Nồi inox 3 đáy là gì - Đặc điểm, cấu tạo và cách sử dụng
Nồi inox 3 đáy có cấu tạo, ưu nhược điểm so với các loại nồi khác như thế nào là quan tâm của khá nhiều chị em nội trợ. Cùng Junger đi tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này trong bài viết bên dưới nhé! Bắt đầu ngay nào!
Nồi inox 3 đáy là gì?
Nồi inox 3 đáy là loại nồi inox cao cấp có cấu tạo đáy gồm 3 lớp, được gia công liền thân hoặc đóng đáy, hỗ trợ quá trình nấu ăn hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa tình trạng biến dạng đáy nồi.
Cấu tạo phần đáy nồi 3 lớp gồm:
- Lớp inox trong: Sử dụng chất liệu inox 304 cao cấp, chống gỉ sét, không phản ứng hóa học, không lẫn tạp chất vào thức ăn, bảo vệ sức khỏe và an toàn thực phẩm.
- Lớp nhôm: Nằm giữa hai lớp inox, hấp thụ nhiệt và dẫn nhiệt cực tốt, phân bổ nhiệt đều khắp đáy nồi và giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn.
- Lớp inox ngoài: Được làm từ inox 430, nhiễm từ tốt, có thể sử dụng trên nhiều loại bếp khác nhau, bao gồm cả bếp từ.
Sự khác biệt giữa nồi inox 03 đáy và nồi inox 03 lớp
Nồi inox 3 đáy và nồi inox 3 lớp là hai sản phẩm khác nhau về cấu tạo của nồi, mặc dù cả hai đều sử dụng nhiều lớp vật liệu để cải thiện hiệu suất nấu nướng.
- Nồi inox 3 lớp (hay còn gọi là nồi inox đa lớp) thường có cả thân nồi được cấu tạo từ ba lớp vật liệu. Cấu tạo 3 lớp này không chỉ giới hạn ở đáy nồi mà mở rộng lên toàn bộ thân nồi, từ đáy đến miệng nồi.
- Từ đó tăng độ bền của nồi, cũng như dẫn nhiệt giúp nồi phản ứng nhanh hơn với thay đổi nhiệt độ và duy trì nhiệt độ ổn định khi nấu.
- Còn nồi inox 3 đáy thì có chỉ có cấu tạo 3 lớp vật liệu ở đáy không bao gồm toàn bộ thân nồi đem đến hiệu suất nấu nướng cao với khả năng truyền nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng.
Đặc điểm của nồi inox 3 đáy
1. Ưu điểm
- Nồi sở hữu phần đáy 3 lớp tăng cường khả năng dẫn nhiệt, giúp thức ăn chín nhanh và đều hơn.
- Do khả năng dẫn nhiệt tốt, nồi inox 3 đáy giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng khi nấu.
- Đáy phẳng, có độ bền cao, tránh cong vênh đáy nồi khi gặp nhiệt độ cao.
- Lớp inox 304 bên trong không gỉ và không phản ứng với thức ăn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
- Trọng lượng nồi nhẹ, giúp người dùng dễ thao tác cầm nắm, sử dụng và vệ sinh.
- Lớp inox 430 bên ngoài tương thích với nhiều loại bếp kể cả bếp từ.
- Giá thành khá hợp lý, phù hợp với nhiều phân khúc người dùng.
2. Nhược điểm
Nồi có khả năng giữ nhiệt sau khi nấu khá kém.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản nồi inox đúng cách
Sử dụng và bảo quản nồi inox đúng cách không chỉ giúp nâng cao hiệu quả nấu nướng mà còn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm.
1. Chọn nồi inox có kích cỡ phù hợp với bếp
Trước khi mua nồi inox, hãy xác định kích thước và loại bếp bạn sử dụng, như bếp gas hay bếp điện, cũng như nhu cầu nấu nướng của gia đình. Nồi quá lớn sẽ không phân bố nhiệt đều nếu bếp nhỏ, còn nồi quá nhỏ sẽ hạn chế số lượng và loại món ăn có thể nấu.
Đặc biệt lưu ý cần lựa chọn nồi có kích thước vừa vùng nấu bếp từ hoặc bếp hồng ngoại để tối ưu hiệu quả truyền nhiệt và đảm bảo thức ăn được nấu chín nhanh và đều.
2. Rửa sạch nồi trước khi sử dụng
Rửa sạch nồi mới trước khi sử dụng là cần thiết để loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ, và hóa chất từ quá trình sản xuất và đóng gói, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nó cũng giúp khử mùi kim loại hoặc mùi lạ từ vật liệu sản xuất, chuẩn bị bề mặt nồi cho việc nấu nướng hiệu quả hơn. Việc này đảm bảo vệ sinh thực phẩm, giúp bạn yên tâm khi sử dụng và tăng độ bền của nồi.
- Sử dụng khăn mềm thấm nước để loại bỏ các nhãn dán và tem. Không dùng dụng cụ sắc nhọn để cạo nhãn dán để tránh làm xước bề mặt nồi.
- Đổ nước vào nồi, thêm một chút giấm hoặc nước cốt chanh và đun sôi để loại bỏ các chất bẩn còn sót lại rồi mới bắt đầu dùng nồi để đun nấu thức ăn để đảm bảo món ăn ngon hơn và tăng độ bền của sản phẩm.
3. Căn chỉnh nhiệt độ trong quá trình nấu ăn
Inox có khả năng dẫn nhiệt tốt, nên bạn cần điều chỉnh lửa hoặc công suất bếp phù hợp với nồi và nhiệt độ cần thiết cho món ăn. Điều này giúp thực phẩm chín đều ngon hơn, tránh bị cháy khét, đồng thời bảo vệ nồi khỏi tác động của nhiệt độ quá cao.
4. Đặt nồi đúng vị trí
Khi đặt nồi inox lên bếp, hãy chắc chắn rằng nó được đặt thẳng và đúng vị trí trên bề mặt nấu. Nếu nồi bị lệch hoặc không thăng bằng, điều này có thể gây nên sự không đều trong việc truyền nhiệt và ảnh hưởng đến hiệu suất nấu nướng. Khi sử dụng bếp điện, bếp từ hay hồng ngoại thì cần lưu đáy nồi phải tiếp xúc hoàn toàn với bề mặt bếp để đảm bảo nấu nướng hiệu quả.
5. Không để nồi trống trên bếp đang bật
Tuyệt đối không đặt nồi inox không chứa thực phẩm hoặc chỉ có dầu ăn lên bếp và để quá lâu, đặc biệt khi ngọn lửa lớn và nhiệt độ cao. Vì việc này có thể làm đáy nồi nhanh bị ố vàng, biến dạng do nhiệt độ cao, giảm độ bền và khó làm sạch sau khi sử dụng.
6. Hạn chế nấu các món ăn quá chua, quá mặn
Bạn nên tránh nấu các món ăn quá mặn hoặc quá chua trong nồi inox. Bởi vì để muối hoặc thực phẩm có vị chua và tính axit cao trong nồi inox qua đêm sẽ dễ gây bào mòn chất liệu của nồi. Ngoài ra, sử dụng nồi đã bị bào mòn để nấu ăn cũng không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.
7. Để nồi inox nguội rồi mới vệ sinh, không để nồi bẩn qua đêm
Sau khi nấu xong, bạn hãy để nồi nguội tự nhiên rồi mới tiến hành vệ sinh nồi. Khôngđổ nước lạnh vào nồi inox đang nóng để tránh gây sốc nhiệt, dẫn đến tình trạng dụng cụ nấu bị ố và khó vệ sinh.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý vệ sinh nồi sạch sẽ sau khi nấu, không để nồi bẩn qua đêm vì có thể khiến nồi inox bị ám mùi từ thức ăn thừa, làm ảnh hưởng đến hương vị của các món ăn nấu sau này.
8. Lau khô nồi sau khi rửa và bảo quản nơi khô ráo
Sau khi làm sạch dầu mỡ và thức ăn còn bám trong nồi, hãy dùng khăn khô lau khô nước trước khi cất giữ. Đảm bảo đặt nồi ở nơi thoáng mát và không xếp chồng nhiều đồ vật lên trên để tránh gây trầy xước nồi.
Mua bộ 3 nồi inox cao cấp Junger CWJ-050
Junger là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị gia dụng cao cấp, được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, mang đậm chất Đức luôn chú trọng đến chất lượng và sự tiện dụng cho người tiêu dùng.
Các sản phẩm của Junger được thiết kế tinh tế, hiện đại và bền bỉ, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng trong gia đình. Nổi bật trong số đó là bộ 3 nồi inox cao cấp Junger CWJ-050 có thiết kế tinh tế và hiện đại với chất liệu inox cao cấp, đảm bảo độ bền cao và khả năng chống ăn mòn. Chất liệu inox không chỉ giúp nồi luôn sáng bóng, dễ dàng vệ sinh mà còn an toàn cho sức khỏe người dùng.
Bộ nồi có 3 sản phẩm với kích cỡ khác nhau cho phép bạn linh hoạt trong việc lựa chọn nồi phù hợp với từng món ăn cụ thể:
- Nồi xào nấu có nắp: 24 x 11,5cm
- Nồi xào nấu có nắp: 28 x 17cm
- Chảo rán: 24 x 5,5cm
Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn của Đức mang nhiều đặc điểm nổi bật:
- Chất liệu inox cao cấp, bền bỉ, không bị ăn mòn và dễ dàng vệ sinh.
- Đáy nồi 5 lớp hấp thu và truyền nhiệt cực nhanh giúp tiết kiệm điện năng.
- Quai, tay cầm làm từ chất liệu cách nhiệt, được gắn bằng đinh tán, độ bền cao.
- Vung làm từ kính chịu nhiệt và chịu lực, giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng.
- Nắp kính trong suốt dễ dàng quan sát thức ăn trong nồi.
Với tiêu chí bền đẹp, sang trọng, đậm chất Đức, bộ nồi Junger CWJ-050 là sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình.
Tham khảo chi tiết về sản phẩm bộ nồi inox 3 đáy cao cấp Junger CWJ-050 tại: https://junger.vn/bo-noi-inox-5-chi-tiet-junger-cwj-050
Như vậy, bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thông tin về nồi inox 3 đáy. Với những ưu điểm nổi bật và cấu tạo bền bỉ, an toàn, sản phẩm đang là lựa chọn cho nhiều căn bếp hiện đại. Đừng quên liên hệ đến Junger qua Hotline 1900232396 để được hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp cho căn bếp của bạn nhé!
Đọc thêm các chia sẻ khác: