Nồi inox 5 đáy là gì - Đặc điểm cấu tạo và cách sử dụng
Nồi inox 5 đáy là gì, đặc điểm, cấu tạo và cách sử dụng đúng cách như thế nào để đạt hiệu quả nấu nướng cao nhất? Trong bài viết này, Junger xin mời bạn đi tìm hiểu chi tiết về bộ nồi đang nhận được quan tâm của nhiều chị em nội trợ nhé!
Nồi inox 5 đáy là gì?
Nồi inox 5 đáy là dòng sản phẩm bộ nồi cao cấp, có cấu tạo đáy gồm 5 lớp và thường được áp dụng công nghệ đóng đáy hiện đại. Điểm nổi bật của nồi này là phần đáy vô cùng cứng cáp và chắc chắn giúp nâng cao khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt tối ưu hiệu quả nấu nướng đồng thời tiết kiệm đáng kể thời gian cho người dùng.
Cấu tạo của nồi inox 5 đáy:
- Lớp Inox bên trong: Sử dụng thép không gỉ 304, không phản ứng hóa học, không thôi nhiễm vào thức ăn, đảm bảo độ bền và an toàn khi chế biến thực phẩm.
- Lớp hợp kim nhôm đặc biệt: Tăng khả năng hấp thụ nhiệt, giúp nấu ăn nhanh chín và tiết kiệm năng lượng.
- Lớp thép bắt từ: cứng, giúp cố định lớp nhôm.
- Lớp nhôm: Tăng khả năng truyền nhiệt, giúp thức ăn chín đều và ngon hơn.
- Lớp inox 403 ngoài cùng: Có khả năng nhiễm từ tốt, phù hợp để sử dụng trên mọi loại bếp, đặc biệt là bếp từ.
Đặc điểm của nồi inox 5 đáy
1. Ưu điểm
- Cấu tạo 5 lớp giúp nồi dẫn nhiệt nhanh và giữ nhiệt tốt, làm cho thức ăn chín đều và tiết kiệm năng lượng.
- Lớp inox 304 bên trong không gỉ, không phản ứng hóa học với thức ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Sản phẩm có khả năng phân bố nhiệt đều hơn một số loại nồi khác trên thị trường.
- Lớp inox 403 ngoài cùng có khả năng nhiễm từ, cho phép sử dụng trên nhiều loại bếp khác nhau, kể cả bếp từ.
- Cấu tạo 5 lớp có độ bền cao, giảm nguy cơ cong vênh hay biến dạng sau thời gian dài sử dụng.
2. Nhược điểm
- Cấu trúc 5 lớp khiến nồi có trọng lượng khá nặng.
- Giá thành cao do cấu tạo nhiều lớp vật liệu chất lượng cao.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản nồi inox đúng cách
1. Hướng dẫn sử dụng
- Vệ sinh sản phẩm trước khi sử dụng lần đầu tiên bằng nước rửa chén, sau đó tráng lại bằng nước nóng và sử dụng khăn mềm để lau khô sản phẩm.
- Đảm bảo nồi được đặt cân bằng và đúng vào chính giữa bếp.
- Tránh đun nồi không có thực phẩm hoặc chất lỏng bên trong để ngăn ngừa hư hỏng do nhiệt độ cao.
- Bắt đầu nấu ở nhiệt độ thấp, đối với bếp gas điều chỉnh lửa chỉ chạm vào đáy nồi không chạm ra thành nồi để tránh làm hỏng nồi và tiết kiệm năng lượng.
- Nếu sử dụng trên bếp từ hãy chắc chắn rằng đáy nồi có khả năng nhiễm từ.
- Dùng dụng cụ nấu bằng gỗ hoặc silicone để không làm xước bề mặt inox.
- Sử dụng găng tay, miếng bắc nồi để di chuyển sản phẩm khi đang nóng để tránh bị bỏng.
- Không để thức ăn trong nồi quá lâu do trong thực phẩm thường có axit, muối và các gia vị để tránh gây ra hiện tượng bào mòn.
2. Mẹo bảo quản nồi inox đúng cách
- Vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng, dùng miếng rửa mềm để tránh trầy xước nồi.
- Đổ nước nóng vào sản phẩm và ngâm một thời gian để dễ dàng làm sạch các vết bẩn cứng đầu.
- Để ráo hoặc lau khô sản phẩm trước khi cất.
- Để nồi nguội tự nhiên trước khi rửa để tránh biến dạng do thay đổi nhiệt đột ngột.
- Bảo quản nồi ở nơi khô ráo để tránh sự ẩm ướt có thể dẫn đến rỉ sét.
- Sử dụng giấm để làm sáng bề mặt inox nếu xuất hiện vết ố hoặc xỉn màu.
Mua bộ nồi inox 5 đáy của Đức tốt nhất
Junger - thương hiệu đồ gia dụng sở hữu bộ nồi inox 5 đáy được thiết kế tinh xảo và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao của Đức. Với công nghệ sản xuất tiên tiến của Đức, mỗi bộ nồi Junger đem đến cho người dùng những trải nghiệm nấu nướng tốt nhất.
Bộ nồi 5 đáy của Junger được hữu thiết kế mang tính sang trọng, hiện đại phù hợp với nhiều không gian bếp:
- Được làm từ inox không gỉ, đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm.
- Thiết kế đáy 5 lớp giúp phân phối nhiệt đều và hiệu quả, tiết kiệm thời gian và năng lượng khi nấu.
- Sử dụng trên nhiều loại bếp khác nhau, bao gồm cả bếp từ và bếp gas, nhờ đáy nồi từ tính.
- Bề mặt inox mịn và chống dính tự thân giúp dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng và bảo quản.
- Vung làm từ kính chịu nhiệt và chịu lực, giúp tiết kiệm năng lượng.
- Quai, tay cầm làm từ chất liệu cách nhiệt chống bỏng, được gắn bằng đinh tán, độ bền cao.
Cùng review top 3 bộ nồi Junger tốt nhất hiện nay nhé.
1. Bộ nồi Inox 13 chi tiết Junger JC-100
Bộ nồi Inox 13 chi tiết Junger JC-100 với đáy cấu tạo 5 lớp giúp rút ngắn thời gian đun nấu. Với 13 nồi và phụ kiện khác nhau, sản phẩm này đáp ứng mọi nhu cầu từ nấu, xào, hầm, đến hấp. Bộ nồi sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:
Bộ nồi 13 món Junger bao gồm 1 nồi hấp, 3 nồi nấu, 3 chảo và 6 linh kiện đi kèm với kích thước:
- Chảo xào nấu có nắp: 16 x 7,5cm
- Chảo xào nấu có nắp: 18 x 9,5cm
- Chảo xào nấu có nắp: 22 x 10,5cm
- Chảo xào nấu có nắp, cán dài: 28 x 8,5cm
- Chảo chiên rán không nắp: 20 x 4,5cm
- Chảo chiên rán không nắp: 24 x 5,5cm
- Nồi sâu lòng có nắp: 24 x 18cm
- Nồi hấp: 24 x 20cm
- Đáy nồi 5 lớp hấp thu và truyền nhiệt cực nhanh.
- Sử dụng trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.
- Quai, tay cầm làm từ chất liệu cách nhiệt, chống bỏng, được gắn bằng đinh tán mang lại độ bền cao.
- Vung làm từ kính chịu nhiệt và chịu lực, giúp tiết kiệm năng lượng.
Tham khảo chi tiết tại bộ nồi Inox 13 chi tiết Junger JC-100: https://junger.vn/bo-noi-cao-cap-junger-jc-100-778
2. Bộ nồi Inox 7 chi tiết Junger CWJ-070
Bộ nồi Inox 7 chi tiết Junger CWJ-070 dòng sản phẩm dụng cụ nhà bếp cao cấp sản xuất theo công nghệ của Châu Âu. Sản phẩm gồm 07 chi tiết, đáy bộ nồi cao cấp Junger CWJ-070 có cấu tạo 5 lớp giúp rút ngắn thời gian đun nấu. Bộ nồi hội tụ cả yếu tố chất lượng và thẩm mỹ, giúp nâng cấp không gian bếp thêm phần sang trọng.
Kích cỡ nồi đa dạng, tối ưu hiệu quả nấu nướng đối với từng món ăn:
- Nồi xào nấu có nắp: 24 x 11,5cm
- Nồi xào nấu có nắp: 28 x 17cm
- Xoong quấy bột có nắp: 16 x 7,5cm
- Chảo rán: 24 x 5,5cm
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm có thể kể đến như:
- Chất liệu inox 304 cao cấp, không bị oxy hóa, bền đẹp, an toàn cho sức khỏe.
- Quai và tay cầm được làm bằng chất liệu cách nhiệt được gắn vào thân nồi bằng đinh tán với độ bền cao.
- Đáy nồi 5 lớp theo tiêu chuẩn châu Âu giúp hấp thu và truyền nhiệt cực nhanh.
- Nắp vung làm từ kính chịu nhiệt và chịu lực, giúp tiết kiệm năng lượng và thời gian nấu.
- Chảo chống dính tổ ong có khả năng chịu nhiệt không bong tróc.
- Dùng được trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.
Tham khảo chi tiết bộ nồi Inox 7 chi tiết Junger CWJ-070 tại: https://junger.vn/bo-noi-inox-7-chi-tiet-junger-cwj-070-776
3. Bộ nồi Inox 5 chi tiết Junger CWJ-050
Bộ nồi Inox 5 chi tiết Junger CWJ-050 được thiết kế đơn giản, hiện đại và hiệu quả, là lựa chọn hoàn hảo để trang bị cho nhà bếp của bạn. Sản phẩm được trang bị nhiều tiện ích giúp nâng cao hiệu quả nấu nướng:
Thiết kế sang trọng, đun nấu đa dạng với bộ sản phẩm 5 chi tiết có kích thước đa dạng:
- Nồi xào nấu có nắp: 24 x 11,5cm
- Nồi xào nấu có nắp: 28 x 17cm
- Chảo rán: 24 x 5,5cm
Đặc điểm nổi bật:
- Được làm từ chất liệu Inox 304 cao cấp.
- Đáy nồi gồm 5 lớp giúp hấp thu và truyền nhiệt nhanh chóng.
- Quai và tay cầm được làm từ chất liệu cách nhiệt, gắn chắc chắn bằng đinh tán, đảm bảo độ bền cao.
- Nắp nồi được làm từ kính chịu nhiệt và chịu lực, góp phần tiết kiệm năng lượng.
- Dùng được trên cả bếp từ, bếp hồng ngoại và mọi loại bếp khác.
Tham khảo chi tiết về bộ nồi Inox 5 chi tiết Junger CWJ-050 tại: https://junger.vn/bo-noi-inox-5-chi-tiet-junger-cwj-050
Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về nồi inox 5 lớp là gì cũng như đặc điểm, cấu tạo và cách dùng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm cho căn bếp của mình một bộ nồi chất lượng, đừng quên liên hệ đến Hotline của Junger để được tư vấn miễn phí về bộ nồi cao cấp sản xuất trên công nghệ hiện đại của Đức nhé!
Xem thêm: