• Máy rửa bátBếp điện từ đôi CEJ-202Nồi
  • BếpLò vi sóngHồng ngoạiMáy hút mùi

Bộ nồi nào tốt nhất hiện nay?

Thứ ba, 13/08/2024 16:23 (GMT+07)

Bộ nồi nào tốt nhất hiện nay? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xoong nồi đi kèm với nhiều thương hiệu ra đời khiến bạn lăn tăn không biết lựa chọn loại nào phù hợp. Vì vậy trong bài viết này, Junger sẽ trình bày chi tiết các tiêu chí đánh giá và lựa chọn bộ nồi hãng tốt nhất. Cùng khám phá nhé.

bộ nồi nào tốt nhất hiện nay

Bộ nồi là gì?

Bộ nồi là một bộ dụng cụ nấu nướng thường bao gồm các loại nồi và chảo có kích cỡ và độ sâu khác nhau, được thiết kế cho các công việc nấu nướng khác nhau. Bộ nồi thường được làm từ cùng một chất liệu và có cùng phong cách thiết kế để tạo sự đồng nhất và thẩm mỹ cho gian bếp.

Một bộ nồi chảo đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau đem lại nhiều lợi ích:

  • Tính linh hoạt: đáp ứng nhu cầu nấu nướng khác nhau
  • Tiện lợi: mua cùng bộ tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Thiết kế đồng bộ: có tính thẩm mỹ thiết kế gắn kết, nâng cao thẩm mỹ cho bếp

Một bộ nồi thường có nhiều chi tiết khác nhau:

  • Nồi: nồi thường có kích thước từ nhỏ đến trung bình với thành cao
  • Chảo rán: chảo nông có đáy phẳng
  • Chảo xào: tương tự như chảo rán nhưng có thành cao hơn
  • Quánh: kích thước nhỏ, thành cao, thường được sử dụng để nấu cháo, pha sữa,...
  • Xửng hấp: sử dụng để hấp thức ăn
  • Nắp đậy: dùng để đậy cho các dụng cụ trên

 

Bộ nồi là các nồi nấu được thiết kế để sử dụng cùng nhau

Các loại bộ nồi phổ biến hiện nay

1. Nồi inox

Nồi inox là chất liệu nồi được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình Việt. Sản phẩm có độ sáng bóng cao, thường được làm từ nhiều loại inox như inox 201, inox 430 và inox 304 với 1 đáy, 3 đáy hoặc 5 đáy. Trong đó, nồi inox 304 được nhiều gia đình sử dụng nhất vì có độ bền, an toàn, chống hoen gỉ tốt và giá thành phải chăng.

Ưu điểm:

  • Không phản ứng với thức ăn nhiều axit, đồ chua hay đồ ăn để lưu lại trong nồi qua nhiều ngày.
  • Sở hữu vẻ ngoài sáng bóng, sang trọng và không bị rỉ sét theo thời gian.
  • Phần đáy dày dặn với cấu tạo 3 đến 5 lớp giúp tỏa nhiệt đều, nấu ăn nhanh chín.
  • Bề mặt nhẵn mịn, dễ dàng lau chùi, vệ sinh sau khi sử dụng.
  • Sử dụng được trên nhiều loại bếp khác nhau như bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện.
  • Giá thành hợp lý.

Nhược điểm:

  • Trọng lượng khá nặng.
  • Khả năng dẫn nhiệt chậm, tuy nhiên, hiện nay khuyết điểm này đã được khắc phục.
  • Nồi inox đáy mỏng có thể dễ bị cháy hoặc biến dạng khi đun trên lửa lớn hoặc nhiệt độ cao.
  • Có thể bị sốc nhiệt nếu thay đổi nhiệt độ đột ngột.
  • Bếp từ cần nồi inox nhiễm từ.

Bộ nồi inox của Junger

Đọc thêm: Nồi inox có nấu được bếp từ không? Cách nhận biết và chọn nồi

2. Nồi thủy tinh

Nồi thủy tinh là sản phẩm được làm từ thủy tinh và một số phụ gia khác để tạo nên độ bền cùng với màu sắc bắt mắt cho sản phẩm.

Ưu điểm:

  • Có khả năng chịu nhiệt lên đến 800 độ C, không bị sốc nhiệt.
  • Không phản ứng với thực phẩm, không bị oxy hóa và không sinh ra chất gây hại.
  • Khả năng giữ nhiệt tốt.
  • Bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng, dễ dàng lau chùi, vệ sinh.
  • Dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
  • Không bị móp méo và ăn mòn sau khoảng thời gian dài sử dụng.

Nhược điểm:

  • Dễ vỡ khi bị va đập mạnh.
  • Dễ bị bỏng khi chạm phải.
  • Không sử dụng được trên bếp từ.
  • Giá thành cao

3. Nồi gang

Nồi gang được làm từ chất liệu gang và một số thành phần khác để mang lại độ bền cho sản phẩm và kiểu dáng thiết kế phù hợp cho căn bếp nhà bạn.
Ưu điểm:

  • Chất liệu dày dặn, khả năng giữ nhiệt tốt.
  • Không sinh ra chất độc hại, an toàn cho sức khỏe.
  • Độ bền cao với tay cầm chắc chắc nhờ đúc liền khối với thân nồi.
  • Có thể nấu trên bếp từ và sử dụng trong lò nướng.
  • Vệ sinh nồi dễ dàng, không cần phải sử dụng xà phòng, thay vào đó có thể sử dụng nước sôi để rửa và lau lại bằng khăn sạch.

Nhược điểm:

  • Dẫn nhiệt khá lâu nhưng bù lại giữ nhiệt tốt.
  • Trọng lượng khá nặng.

4. Nồi nhôm

Nồi nhôm có tốc độ truyền nhiệt nhanh và thường được làm từ hỗn hợp nhôm có pha thêm một số thành phần khác (như niken, sắt và crom).
Ưu điểm:

  • Trọng lượng nhẹ.
  • Dẫn nhiệt tốt, giúp làm chín thức ăn nhanh hơn.
  • Có khả năng chống dính và giảm thiểu trầy xước.
  • Giá thành rẻ.

Nhược điểm:

  • Dễ bị biến dạng hoặc xỉn màu sau khoảng thời gian sử dụng.
  • Không thể đựng hoặc chế biến những món ăn chứa axit hoặc nồng độ muối cao.
  • Không sử dụng được trên bếp hồng ngoại và bếp từ.

Tiêu chí đánh giá bộ nồi tốt

1. Chất liệu

Chất liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn bộ nồi. Chất liệu tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, khả năng truyền nhiệt, an toàn thực phẩm và hiệu quả nấu nướng của bộ nồi.  Bộ nồi có chất liệu tốt có khả năng truyền nhiệt đều và nhanh để thức ăn chín đều, tiết kiệm năng lượng. Nên ưu tiên lựa chọn nồi có đáy dày dặn, nhiều lớp hoặc lõi đồng để tối ưu hóa khả năng truyền nhiệt.

Bộ nồi với chất liệu tốt sử dụng sẽ chắc chắn, chịu được va đập và trầy xước tốt. Trong khi đó nếu chất liệu kém dễ dàng móp méo hưu hỏng, khiến thức ăn dễ bị cháy hoặc không chín kỹ.

Ngoài ra chất liệu cũng ảnh hưởng tới mức an toàn vệ sinh thực phẩm:

  • Nồi được làm từ chất liệu an toàn cho thực phẩm, không chứa hóa chất độc hại.
  • Nồi được làm từ chất liệu không an toàn, có thể thôi hóa ra hóa chất độc hại vào thức ăn.

Về chất liệu nồi có thể tham khảo qua phân loại các bộ nồi ở trên.

2. Tính năng

  • Lớp chống dính: Nồi có lớp chống dính tốt giúp tối ưu quá trình đun nấu, lớp chống dính tốt giúp thức ăn không bị dính vào đáy nồi, dễ dàng vệ sinh.
  • Vệ sinh: Bề mặt nồi nhẵn mịn, dễ dàng lau chùi bằng tay hoặc máy rửa chén.

3. Kiểu dáng - thiết kế

Dựa vào kiểu dáng thiết kế, bạn nên chọn bộ nồi thiết kế đơn giản với gam màu đơn sắc như trắng, vàng. Những màu này giúp sản phẩm thêm sang trọng và hiện đại. Chọn nồi có thiết kế đẹp mắt, sang trọng, phù hợp với không gian bếp.

Nồi cần có quai cầm chắc chắn, dễ dàng di chuyển, vung nồi khít để giữ nhiệt tốt. Nên ưu tiên nồi có thiết kế hiện đại, tiện lợi cho việc sử dụng và vệ sinh.  Lựa chọn kích thước nồi phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình.

 

Kiểu dáng - thiết kế

Cách chọn bộ nồi tốt nhất

1. Chất liệu

Các loại xoong nồi hiện nay được làm từ nhiều chất liệu, phổ biến là inox, nhôm, thủy tinh, gang,... Mỗi loại nồi sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, vậy nên bạn cần cân đối để lựa chọn chất liệu phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý lựa chọn chất liệu xoong nồi tương thích với bếp. Với những dòng bếp kén nồi như bếp từ, bạn cần lựa chọn chất liệu nồi có tính dẫn từ như nồi inox nhiễm từ, nồi gang,... 

Về đánh giá:

  • Inox cao cấp (304, 430) là lựa chọn phổ biến nhất nhờ độ bền cao, khả năng truyền nhiệt tốt, an toàn cho thực phẩm và dễ dàng vệ sinh.
  • Gang có khả năng truyền nhiệt tốt, giữ nhiệt lâu, thích hợp cho các món hầm, kho. Tuy nhiên, gang khá nặng và dễ bị gỉ sét.
  • Nhuôm nhẹ, giá rẻ, truyền nhiệt tốt. Tuy nhiên, nhôm không an toàn cho thực phẩm và dễ bị oxy hóa.
  • Thủy tinh an toàn, không tương tác với thực phẩm, dễ vệ sinh. Nhược điểm là dễ vỡ và truyền nhiệt kém.
  • Sứ an toàn, không tương tác với thực phẩm, dễ vệ sinh. Tuy nhiên, sứ dễ vỡ và truyền nhiệt kém.

2. Đáy nồi

Độ dày của đáy nồi đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả nấu nướng của bạn. Độ dày của đáy nồi ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt. Nồi có đáy dày hơn thường có khả năng truyền nhiệt đều hơn và giữ nhiệt tốt hơn.

Hầu hết những bộ nồi bếp từ cao cấp được làm từ inox cao cấp 3 loại đáy là 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp. Nồi có đáy dày thường truyền nhiệt đều hơn, giữ nhiệt tốt hơn và ít bị dính thức ăn hơn. Tuy nhiên, loại nồi này sẽ có trọng lượng nặng và gây khó khăn trong quá trình sử dụng và vệ sinh. 

Cách chọn bộ nồi tốt nhất

3. Kích thước

Xác định kích cỡ nồi phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình bạn. Bộ nồi thường bao gồm các nồi có đường kính khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Hãy chắc chắn rằng bộ sản phẩm bạn chọn có đủ nồi phù hợp với việc nấu ăn hàng ngày.

4. Số lượng nồi

Bộ nồi cơ bản thường bao gồm 3-4 nồi với các kích cỡ khác nhau: nồi luộc, nồi xào, chảo chiên rán, nồi hấp. Bạn có thể cân nhắc mua thêm các nồi khác như nồi hầm, nồi áp suất, xoong quấy bột... nếu có nhu cầu sử dụng.

Về cơ bản để đáp ứng nhu cầu sử dụng

  • Nấu ăn 1 người: Chọn bộ nồi 3 món, bao gồm 2 nồi và 1 chảo rán.
  • Nấu ăn 2~3 người: Chọn bộ nồi 4 món, bao gồm bộ nồi 3 món và 1 nồi mini.
  • Gia đình 4 người trở lên: Chọn bộ nồi 5 món trở lên.

5. Thương hiệu - giá cả

Nồi nấu ăn là vật dụng chúng ta dùng hằng ngày nên ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình. Vì vậy hãy chọn nồi từ thương hiệu lớn, có uy tín để đảm bảo chất liệu an toàn, không thôi nhiễm vào thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi chọn mua bộ nồi bếp từ, bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín, có sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo dịch vụ bảo hành tốt. Nên lựa chọn những thương hiệu uy tín được nhiều người dùng biết đến nổi tiếng về các sản phẩm gia dụng như Junger.

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm tốt, bạn cũng phải cân đối tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp với chi phí của gia đình. Thông thường, một bộ nồi nấu bếp từ sẽ có giá dao động từ 1.000.000đ - 7.000.000đ. Yếu tố này sẽ phục thuộc vào chất liệu, độ bền và mức độ tiện dụng thì sẽ có mức giá khác nhau.

Mua bộ nồi nào tốt nhất hiện nay?

Junger là một thương hiệu chuyên sản xuất các thiết bị nhà bếp cao cấp nổi tiếng đến từ Đức. Cung cấp các thiết bị nhà bếp cao cấp hàng đầu Châu  Âu. Junger gia nhập thị trường Việt Nam từ 2009 và là lựa chọn của nhiều gia đình trong suốt hơn 15 năm qua. Theo đuổi thiết kế tối giản với màu sắc đen huyền bí, đem đến một tổng thể không gian bếp sang trọng chuẩn Đức, tạo cảm hứng cho những người nội trợ và thể hiện phong cách của gia chủ.

Junger là thương hiệu sản xuất và cung cấp đồ gia dụng uy tín, chất lượng tốt được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Các sản phẩm gia dụng xoong nồi, chảo ứng dụng công nghệ hiện đại cho ra các sản phẩm có độ bền, an toàn, hiệu suất nấu nướng cao:

  • Thiết kế hiện đại, sang trọng mang tính thẩm mỹ cao
  • Có khả năng truyền và giữ nhiệt hiệu quả đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Bắt nhiệt nhanh, tiết kiệm năng lượng tối đa.
  • Khả năng chống cháy xém cao, giữ được lượng vitamin tối đa cho thức ăn trong quá trình đun nấu.
  • Có bộ nồi inox có từ tính, dùng được cho bếp ga lẫn bếp từ.

Đặc điểm, tính năng nổi bật:

  • Đáy nồi 3,5,7 lớp hấp thu và truyền nhiệt cực nhanh.
  • Quai, tay cầm làm từ chất liệu cách nhiệt, được gắn bằng đinh tán, độ bền cao.
  • Vung làm từ kính chịu nhiệt và chịu lực, giúp tiết kiệm năng lượng.

Tại Junger, sản phẩm bộ nồi cao cấp Junger JC-100 đang nhận được nhiều quan tâm và lựa chọn của nhiều khách hàng bởi nhiều tính năng nổi bật cùng các loại nồi đa dạng về kích thước và chức năng tiện lợi khi sử dụng:

Bộ nồi 13 món Junger bao gồm 7 sản phẩm đun nấu: 1 nồi hấp, 3 nồi nấu, 3 chảo và 6 linh kiện đi kèm, đáp ứng tối đa nhu cầu trổ tài chế biến nhiều món ăn khác nhau. Kích thước chi tiết của bộ nồi:

  • Chảo xào nấu có nắp: 16 x 7,5cm.
  • Chảo xào nấu có nắp: 18 x 9,5cm.
  • Chảo xào nấu có nắp: 22 x 10,5cm.
  • Chảo xào nấu có nắp, cán dài: 28 x 8,5cm.
  • Chảo chiên rán không nắp: 20 x 4,5cm.
  • Chảo chiên rán không nắp: 24 x 5,5cm.
  • Nồi sâu lòng có nắp: 24 x 18cm.
  • Nồi hấp: 24 x 20cm.

Bộ nồi cao cấp Junger JC-100

    Như vậy, Junger đã gửi đến bạn toàn bộ thông tin về bộ nồi nào tốt nhất hiện nay. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên chắc hẳn bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và kinh nghiệm để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về bộ nồi cho không gian bếp của bạn nhé!

    Đọc thêm các nội dung liên quan: 

    Chia sẻ: