• Máy rửa bátBếp điện từ đôi CEJ-202Nồi
  • BếpLò vi sóngHồng ngoạiMáy hút mùi

Bộ nồi nào tốt nhất hiện nay?

Thứ năm, 16/05/2024 11:20 (GMT+07)

Bộ nồi nào tốt nhất hiện nay? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xoong nồi đi kèm với nhiều thương hiệu ra đời. Bạn lăn tăn chưa biết lựa chọn loại nào phù hợp, các tiêu chí để lựa chọn bộ nồi tốt? Hãy cùng Junger đi tìm hiểu chi tiết về cách chọn mua bộ nồi inox trong bài viết dưới đây nhé!

bộ nồi nào tốt nhất hiện nay

Bộ nồi là gì?

Bộ nồi là các nồi nấu được thiết kế để sử dụng cùng nhau, bao gồm các loại nồi có kích thước và chức năng khác nhau để đáp ứng các nhu cầu nấu nướng đa dạng. Bộ nồi thường được làm từ cùng một chất liệu và có cùng phong cách thiết kế để tạo sự đồng nhất và thẩm mỹ cho gian bếp.

Bộ nồi là các nồi nấu được thiết kế để sử dụng cùng nhau

Các loại bộ nồi phổ biến hiện nay

1. Nồi inox

Nồi inox là chất liệu nồi được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình Việt. Sản phẩm có độ sáng bóng cao, thường được làm từ nhiều loại inox như inox 201, inox 430 và inox 304 với 1 đáy, 3 đáy và 5 đáy sở hữu các ưu và nhược điểm riêng. Đặc biệt, nồi inox 304 nổi tiếng về độ bền tốt, chất liệu an toàn khi sử dụng chế biến món ăn.

Bộ nồi inox của Junger

a. Ưu điểm

  • Không phản ứng với thức ăn nhiều axit, đồ chua hay đồ ăn để lưu lại trong nồi qua nhiều ngày, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
  • Sở hữu vẻ ngoài sáng bóng, sang trọng và không bị rỉ sét theo thời gian.
  • Phần đáy dày dặn với cấu tạo 3 đến 5 lớp giúp tỏa nhiệt đều, nấu ăn nhanh chín.
  • Bề mặt nhẵn mịn, dễ dàng lau chùi, vệ sinh sau khi sử dụng.
  • Sử dụng được trên nhiều loại bếp khác nhau như bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp điện.
  • Giá thành của nồi inox cũng khá hợp lý, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

b. Nhược điểm

  • Nồi inox thường có trọng lượng nặng hơn so với các loại nồi khác như nồi nhôm.
  • Khả năng dẫn nhiệt chậm, tuy nhiên, hiện nay khuyết điểm này đã được khắc phục.
  • Nồi inox đáy mỏng có thể dễ bị cháy hoặc biến dạng khi sử dụng trên ngọn lửa lớn hoặc nhiệt độ cao
  • Có thể bị sốc nhiệt nếu thay đổi nhiệt độ đột ngột.

2. Nồi thủy tinh

Nồi thủy tinh là sản phẩm được làm từ thủy tinh và một số phụ gia khác để tạo nên độ bền cùng với màu sắc bắt mắt cho sản phẩm.

a. Ưu điểm

  • Có khả năng chịu nhiệt lên đến 800 độ C, không bị sốc nhiệt.
  • Không phản ứng với thực phẩm, không bị oxy hóa và không sinh ra chất gây hại cho sức khỏe khi đun nấu.
  • Giữ nhiệt tốt.
  • Nồi thủy tinh có bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng, dễ dàng lau chùi, vệ sinh sau khi sử dụng.
  • Dễ dàng quan sát quá trình nấu nướng và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
  • Tránh bị móp méo và ăn mòn sau khoảng thời gian dài sử dụng.

b. Nhược điểm

  • Dễ vỡ khi bị va đập mạnh, do đó cần được sử dụng cẩn thận và tránh va chạm.
  • Dễ bị bỏng khi nấu ăn.

3. Nồi gang

Nồi gang cũng rất được ưa chuộng, làm từ chất liệu gang và một số thành phần khác để mang lại độ bền cho sản phẩm và kiểu dáng thiết kế phù hợp cho căn bếp nhà bạn.

a. Ưu điểm

  • Chất liệu dày dặn và có khả năng giữ nhiệt được lâu.
  • Không sinh ra chất độc hại, an toàn cho sức khỏe.
  • Tránh bị biến dạng và hỏng hóc sau khoảng thời gian sử dụng.
  • Độ bền cao với tay cầm chắc chắc nhờ đúc liền khối với thân nồi.
  • Có thể nấu trên bếp từ và sử dụng trong lò nướng.
  • Vệ sinh nồi dễ dàng, không cần phải sử dụng xà phòng, thay vào đó có thể sử dụng nước sôi để rửa và lau lại bằng khăn sạch.

b. Nhược điểm

  • Dẫn nhiệt khá lâu, chỉ bắt đầu nấu thực phẩm khi nồi đã nóng đủ nhiệt, nhưng bù lại giữ nhiệt tốt.
  • Trọng lượng khá nặng, gây khó khăn khi thao tác đối với một số người.

4. Nồi nhôm

Nồi nhôm có tốc độ truyền nhiệt nhanh và thường được làm từ hỗn hợp nhôm có pha thêm một số thành phần khác (như niken, sắt và crom).

a. Ưu điểm

  • Trọng lượng nhẹ.
  • Dẫn nhiệt tốt, giúp làm chín thức ăn nhanh hơn.
  • Có khả năng chống dính và giảm thiểu trầy xước.

b. Nhược điểm

  • Nồi nhôm có thể bị biến dạng hoặc bị sứt mẻ sau khoảng thời gian sử dụng.
  • Không thể đựng hoặc chế biến những món ăn chứa axit hoặc nồng độ muối cao vì sẽ gây ra một số chất gây hại cho sức khỏe người dùng khi ăn phải.
  • Không thể sử dụng nồi nhôm trên bếp hồng ngoại và bếp từ.
  • Có thể bị xỉn màu, bị oxy hóa gây mất thẩm mỹ nồi nhôm sau khoảng thời gian sử dụng, thậm chí gây khó khăn trong việc rửa chùi nồi sau khi nấu nướng.

Tiêu chí đánh giá bộ nồi tốt

1. Chất liệu

Chất liệu nồi nấu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất nấu nướng, độ bền và giá thành sản phẩm. Việc lựa chọn chất liệu phù hợp sẽ giúp bạn có những trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời và sở hữu bộ nồi ưng ý. Một số chất liệu phổ biến như inox, nhôm, gang, sứ và thủy tinh.

Mỗi chất liệu có ưu điểm riêng, ví dụ như nồi inox có an toàn, dễ vệ sinh, trong khi gang có độ bền cao, hay thủy tinh có độ thẩm mỹ cao, dễ quan sát đồ ăn trong nồi.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý khi lựa chọn chất liệu nồi sử dụng đa dạng trên bếp: bếp điện, bếp gas, bếp từ,...

Chất liệu nồi nấu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất nấu nướng

Đọc thêm: Nồi inox có nấu được bếp từ không? Cách nhận biết và chọn nồi

2. Khả năng truyền nhiệt

Bộ nồi tốt cần có khả năng truyền nhiệt đều và nhanh để thức ăn chín đều, tiết kiệm năng lượng. Nên ưu tiên lựa chọn nồi có đáy dày dặn, nhiều lớp hoặc lõi đồng để tối ưu hóa khả năng truyền nhiệt.

3. Kiểu dáng - thiết kế

Dựa vào kiểu dáng thiết kế, bạn nên chọn bộ nồi thiết kế đơn giản với gam màu đơn sắc như trắng, vàng. Những màu này giúp sản phẩm thêm sang trọng và hiện đại. Chọn nồi có kiểu dáng phù hợp với phong cách bếp của bạn.

Nồi cần có quai cầm chắc chắn, dễ dàng di chuyển, vung nồi khít để giữ nhiệt tốt. Nên ưu tiên nồi có thiết kế hiện đại, tiện lợi cho việc sử dụng và vệ sinh.

Kiểu dáng - thiết kế

Cách chọn bộ nồi tốt nhất

1. Chất liệu

Hiện nay trên thị trường xoong nồi được làm từ nhiều chất liệu, phổ biến có thể kể đến: inox, nhôm, thủy tinh, gang,... Mỗi loại nồi sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, vậy nên bạn cần cân đối để lựa chọn chất liệu phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý lựa chọn chất liệu xoong nồi tương thích với bếp. Với những dòng bếp kén nồi như bếp từ, bạn cần lựa chọn chất liệu nồi có tính dẫn từ như nồi inox 430, nồi gang,... Hầu hết những bộ nồi bếp từ cao cấp được làm từ inox cao cấp 3 loại đáy là 3 lớp, 5 lớp và 7 lớp.

2. Đáy nồi

Độ dày của đáy nồi ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt. Nồi có đáy dày hơn thường có khả năng truyền nhiệt đều hơn và giữ nhiệt tốt hơn.

Độ dày của đáy nồi đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả nấu nướng của bạn.

Cách chọn bộ nồi tốt nhất

3. Kích thước

Xác định kích cỡ nồi phù hợp với nhu cầu nấu nướng của gia đình bạn. Bộ nồi thường bao gồm các nồi có đường kính khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Hãy chắc chắn rằng bộ sản phẩm bạn chọn có đủ nồi phù hợp với việc nấu ăn hàng ngày.

4. Số lượng nồi

Bộ nồi cơ bản thường bao gồm 3-4 nồi với các kích cỡ khác nhau: nồi luộc, nồi xào, chảo chiên rán, nồi hấp. Bạn có thể cân nhắc mua thêm các nồi khác như nồi hầm, nồi áp suất, xoong quấy bột... nếu có nhu cầu sử dụng.

5. Thương hiệu - giá cả

Khi chọn mua bộ nồi bếp từ, bạn nên lựa chọn thương hiệu uy tín, có sản phẩm chất lượng cao và đảm bảo dịch vụ bảo hành tốt. Nên lựa chọn những thương hiệu uy tín được nhiều người dùng biết đến nổi tiếng về các sản phẩm gia dụng như Junger.

Ngoài việc lựa chọn sản phẩm tốt, bạn cũng phải cân đối tài chính để lựa chọn sản phẩm phù hợp với chi phí của gia đình. Thông thường, một bộ nồi nấu bếp từ sẽ có giá dao động từ 1.000.000đ - 7.000.000đ. Yếu tố này sẽ phục thuộc vào chất liệu, độ bền và mức độ tiện dụng thì sẽ có mức giá khác nhau.

Mua bộ nồi nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất các bộ nồi khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên, để chọn mua được bộ nồi nào tốt nhất, đảm bảo chất lượng khiến bạn khá phân vân.

Junger là thương hiệu sản xuất và cung cấp đồ gia dụng uy tín, chất lượng tốt được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Các sản phẩm gia dụng xoong nồi, chảo ứng dụng công nghệ hiện đại cho ra các sản phẩm có độ bền, an toàn, hiệu suất nấu nướng cao:

  • Thiết kế hiện đại, sang trọng mang tính thẩm mỹ cao
  • Có khả năng truyền và giữ nhiệt hiệu quả đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Bắt nhiệt nhanh, tiết kiệm năng lượng tối đa.
  • Khả năng chống cháy xém cao, giữ được lượng vitamin tối đa cho thức ăn trong quá trình đun nấu.
  • Có bộ nồi inox có từ tính, dùng được cho bếp ga lẫn bếp từ.

Tại Junger, sản phẩm bộ nồi cao cấp Junger JC-100 đang nhận được nhiều quan tâm và lựa chọn của nhiều khách hàng bởi nhiều tính năng nổi bật cùng các loại nồi đa dạng về kích thước và chức năng tiện lợi khi sử dụng:

Bộ nồi 13 món Junger bao gồm 7 sản phẩm đun nấu: 1 nồi hấp, 3 nồi nấu, 3 chảo và 6 linh kiện đi kèm, đáp ứng tối đa nhu cầu trổ tài chế biến nhiều món ăn khác nhau. Kích thước chi tiết của bộ nồi:

  • Chảo xào nấu có nắp: 16 x 7,5cm.
  • Chảo xào nấu có nắp: 18 x 9,5cm.
  • Chảo xào nấu có nắp: 22 x 10,5cm.
  • Chảo xào nấu có nắp, cán dài: 28 x 8,5cm.
  • Chảo chiên rán không nắp: 20 x 4,5cm.
  • Chảo chiên rán không nắp: 24 x 5,5cm.
  • Nồi sâu lòng có nắp: 24 x 18cm.
  • Nồi hấp: 24 x 20cm.

Bộ nồi cao cấp Junger JC-100

Đặc điểm, tính năng nổi bật:

  • Đáy nồi 5 lớp hấp thu và truyền nhiệt cực nhanh.
  • Quai, tay cầm làm từ chất liệu cách nhiệt, được gắn bằng đinh tán, độ bền cao.
  • Vung làm từ kính chịu nhiệt và chịu lực, giúp tiết kiệm năng lượng.

Như vậy, Junger đã gửi đến bạn toàn bộ thông tin về bộ nồi nào tốt nhất hiện nay. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên chắc hẳn bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và kinh nghiệm để lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu và tài chính. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về bộ nồi cho không gian bếp của bạn nhé!

Đọc thêm: Xoong nồi tiếng Anh là gì? Các từ vựng nhà bếp liên quan

Chia sẻ: