• Máy rửa bátBếp điện từ đôi CEJ-202Nồi
  • BếpLò vi sóngHồng ngoạiMáy hút mùi

Máy rửa bát kích thước như nào phù hợp!

Thứ hai, 01/04/2024 10:34 (GMT+07)

Máy rửa bát kích thước phù hợp không chỉ giúp bạn tối ưu không gian trong căn bếp, mà còn tiết kiệm điện năng cũng như chi phí. Hãy cùng Junger tìm hiểu kích thước các dòng máy rửa bát phổ biến hiện nay và bí quyết lựa chọn thiết bị tốt nhất cho gia đình bạn dưới đây nhé.

 

máy rửa bát kích thước nào phù hợp

Máy rửa bát kích thước như nào phù hợp?

Máy rửa bát có kích thước như nào?

Kích thước máy rửa bát sẽ tùy thuộc vào công suất và dung tích của máy. Để lựa chọn được máy phù hợp với gia đình, bạn cần quan tâm đến các độ dài: Chiều ngang, chiều cao và chiều sâu của máy, mỗi loại máy sẽ có một kích thước khác nhau.

Kích thước máy rửa bát theo loại

1. Máy rửa bát mini

Đúng như tên gọi, bộ máy rửa mini có kích thước nhỏ gọn, trung bình khoảng 42x43.5x43.5 cm (có thể chênh lệch 2-3cm tùy thiết bị). Dòng máy này có dung tích không quá lớn, với sức chứa khoảng 6-8 bộ chén bát, không rửa được những dụng cụ nhà bếp quá lớn. Máy rửa bát mini sẽ phù hợp cho các nhân hoặc gia đình ít người từ 1-3 thành viên.

2. Máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập thông thường có kích thước trung bình là 85x60x60 cm (có thể chênh lệch 2-3cm tùy thiết bị). Máy có dung tích lớn hơn dòng máy mini, chứa được từ 12-14 bộ chén bát, phù hợp với gia đình từ 4-5 người hoặc nhu cầu sử dụng chén bát nhiều.

Các dòng máy độc lập hiện nay thường được trang bị 2-3 khoang rửa và cánh quạt phun nước riêng cho từng khoang, do đó bát đũa có thể được đảm bảo làm sạch sâu tốt. Bạn có thể lắp độc lập nếu diện tích bếp rộng, hoặc lắp âm tủ để tiết kiệm diện tích với dòng máy này.

3. Máy rửa bát âm tủ

Máy rửa bát kích thước trung bình rơi vào khoảng 60x82x60 cm, với sức chứa tương đối lớn với từ 10-16 bộ chén dĩa, phù hợp với những gia đình có từ 4-5 thành viên.

Máy rửa bát âm tủ giúp tiết kiệm không gian, đồng thời đem đến phong cách hiện đại, sang trọng cho căn bếp của bạn. Hiện nay có hai dòng máy bán âm và âm tủ toàn phần.

Tuy nhiên, nhược điểm của dòng máy này là giá thành tương đối cao và khó lắp đặt với một số kiến trúc nhất định.

Kích thước máy rửa bát theo số lượng

1. Máy rửa bát 6 bộ

Máy rửa bát 6 bộ có sức chứa tối đa 6 bộ chén bát Châu Âu, tương đương với 2 bữa ăn gia đình Việt. Kích thước chiều ngang, chiều cao và chiều sâu máy phổ biến là 55x45x50 cm (chênh lệch 2-3 cm tùy dòng máy) Dòng máy này có kích thước tương đối nhỏ gọn, phù hợp với gia đình có ít thành viên.

2. Máy rửa bát 8 bộ

Máy rửa bát 8 bộ cũng là một trong những dòng máy mini, với sức chứa tương đương 8 bộ chén Châu Âu hay 2 bữa ăn gia đình Việt, phù hợp với gia đình từ 1-3 thành viên. Hiện nay các dòng máy này thường được trang bị các tính năng hiện đại với nhiều chương trình rửa như: Rửa nhanh, rửa tiết kiệm nước,.. và có giá thành phải chăng.

Kích thước máy 8 bộ rơi vào khoảng 60x60x53 cm (chênh lệch 2-3 cm tùy dòng máy).

3. Máy rửa bát 10 bộ

Máy rửa 10 bộ là dòng máy rửa bát độc lập, có sức chứa tương đương 10 bộ đồ ăn Châu Âu tức 3-4 bữa ăn Việt, sẽ phù hợp với gia đình từ 3-4 người. Dòng máy này có kích thước không quá lớn, bạn có thể dễ dàng lắp đặt trong căn bếp của mình.

Kích thước chiều ngang, chiều cao, chiều sâu của máy 10 bộ khoảng 60x80x60 cm (chênh lệch 2-3 cm tùy từng dòng máy).

kích thước máy rửa bát 10 bộ DWJ 103

Kích thước máy rửa bát 10 bộ DWJ 103 khoảng 60x80x60 cm

4. Máy rửa bát 12 bộ

Máy rửa bát 12 bộ có khả năng làm sạch 12 bộ chén bát Châu Âu, tương dương 3-4 bữa ăn Việt, phù hợp với gia đình từ 3-4 người. Dòng máy độc lập này có kích thước tương đối lớn, công suất lớn đi kèm với nhiều tính năng đa dạng.

Kích thước trung bình của máy rơi vào từ 60x85x61 cm (chênh lệch 2-3 cm tùy dòng máy).

kích thước máy rửa bát 12 bộ

Kích thước máy rửa bát 12 bộ phổ biến hiện nay

5. Máy rửa bát 14 bộ

Máy rửa 14 bộ có sức chứa lên đến 14 bộ Châu Âu hay 4-5 bữa ăn Việt, đáp ứng nhu cầu rửa lượng lớn bát đũa. Đây cũng là một trong những dòng máy rửa độc lập trang bị nhiều chương trình rửa sẵn đa dạng.

Kích thước trung bình của máy rơi vào từ 60x85x60 cm (chênh lệch 2-3 cm tùy dòng máy).

6. Máy rửa bát 16 bộ

Đây là dòng máy có sức chứa lớn lên đến 16 bộ Châu Âu hay 4-5 bữa ăn Việt, phù hợp với gia đình nhiều thành viên hay nhu cầu sử dụng bát đũa lớn. Với các công nghệ hiện đại, chúng giúp bạn loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu và diệt khuẩn hiệu quả.

Kích thước chiều ngang, chiều cao và chiều sâu máy phổ biến là 60x85x55 cm (chênh lệch 2-3 cm tùy dòng máy).

Chọn kích thước máy rửa bát như nào phù hợp?

Việc lựa chọn máy rửa bát nên tùy thuộc theo số thành viên, nhu cầu sử dụng hàng ngày và diện tích căn bếp của bạn để tối ưu chi phí cũng như không gian.

1. Số lượng thành viên

1.1. Với cá nhân hoặc gia đình 2 người

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng máy Mini để bàn. Dòng máy này có thiết kế nhỏ gọn, đồng thời giúp tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo có những tính năng cơ bản.

1.2. Với gia đình từ 3-5 người

Bạn có thể lựa chọn máy độc lập hoặc máy âm tủ 8-10 bộ với kích thước tương đương 55x45x50 cm. Chúng không quá cồng kềnh, có thể đồng bộ với tủ bếp nhưng vẫn đảm bảo đa dạng tính năng.

1.3. Với gia đình trên 5 người

Dòng máy có sức chứa từ 12-14 bộ sẽ là lựa chọn phù hợp với kích thước khoảng 60x60x85cm. Máy rửa chén này có công suất lớn với nhiều tính năng như rửa nhanh, hẹn giờ thông minh, sấy khô bằng tia UV,...

2. Diện tích bếp

  • Nếu căn bếp của bạn có diện tích nhỏ hẹp, kệ bếp có sẵn khoang đựng thiết bị thì có thể lựa chọn mẫu máy rửa bát âm tủ. Khoang chứa kệ bếp nên có chiều ngang tối thiểu 60cm, chiều cao 86cm để lắp đặt máy rửa bát âm tủ.
  • Với những căn bếp diện tích rộng rãi thì có đa dạng lựa chọn với máy độc lập hay âm tủ. Đừng quên đặt  máy ở nơi phù hợp sao cho căn bếp vẫn thoáng đãng, rộng rãi.
  • Ngoài ra nếu muốn tiết kiệm không gian bếp thì máy rửa mini cũng là lựa chọn hợp lý cho những gia đình có ít thành viên.

3. Thói quen sử dụng

Với những gia đình không thường xuyên nấu ăn, hoặc có nhu cầu sử dụng bát đũa đơn giản thì nên lựa chọn những dòng máy mini hoặc máy âm tủ để tiết kiệm chi phí và không gian.

Ngược lại, dòng máy độc lập với công suất lớn sẽ là lựa chọn hợp lý nếu bạn có sở thích nấu ăn, hay tổ chức tiệc tùng, và dùng lượng lớn bát đũa.

Chọn kích thước máy rửa bát theo nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm diện tích

Chọn kích thước máy rửa bát theo nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm diện tích

4. Ngân sách

4.1. Ngân sách từ 10-15 triệu

Bạn có thể lựa chọn các dòng máy rửa bát mini với các chức năng cơ bản để tiết kiệm chi phí cũng như diện tích bếp.

4.2. Ngân sách từ 15-20 triệu

Các thiết bị rửa dạng âm tủ, bán âm hoặc độc lập sẽ là lựa chọn phù hợp với các chức năng tiện lợi như: Rửa nhanh, sấy nhanh, chống ồn,...

4.3. Ngân sách trên 20 triệu

Bạn có thể có đa dạng lựa chọn với các dòng máy độc lập hoặc âm tủ có công suất mạnh, đem đến nhiều tiện ích thông minh như: Hẹn giờ, tự động ngắt nguồn nước khi có rò rỉ, tăng tốc độ rửa,...

Gợi ý kích thước phù hợp nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy rửa bát, bên cạnh lựa chọn máy rửa bát kích thước phù hợp, bạn cần lựa chọn những dòng sản phẩm uy tín, đảm bảo chất lượng cũng như có giá thành hợp lý. Junger tự tin là thương hiệu cung cấp thiết bị máy rửa bát chất lượng với đa dạng kích thước, mẫu mã và phù hợp với đại đa số gia đình Việt. Dưới đây là những dòng máy rửa bát uy tín từ Junger, mời bạn đọc tham khảo.

1. Máy rửa bát cao 70cm

1.1. Máy rửa bát Jungle Leopard DWJ 100

Máy có dung tích 12-13 bộ Châu Âu, tương đương 3-4 bữa ăn Việt. Với kích thước 55x50x60 cm, dòng máy này giúp bạn tối ưu không gian so với các dòng máy 12 bộ trên thị trường hiện nay.

DWJ 100 được sản xuất với 4 công nghệ hiện đại chuẩn Đức, đem đến 8 chương trình rửa tiện lợi như rửa chuyên sâu, rửa khử khuẩn, rửa tiết kiệm, rửa đồ thủy tinh,... giúp bạn làm sạch bát đũa nhanh chóng và toàn diện.

1.2. Máy rửa bát Jungle Leopard DWJ 103

Jungle Leopard DWJ 103 là một trong những dòng máy độc lập có kích thước nhỏ gọn (55x50x60,5cm) nhưng vẫn đảm bảo công suất lớn, với sức chứa tương đương 3-4 bữa ăn Việt.

Máy được sản xuất với nhiều công nghệ hiện đại như: Công nghệ sấy nóng Junger Super Dry Tech, công nghệ AI tự động làm sạch,... cùng với vật liệu bền bỉ, thiết kế nhỏ gọn giúp bạn dễ dàng vệ sinh.

máy rửa bát junger DWJ 103

Máy rửa bát cao 70 cm Junger Leopard DWJ 103

1.3. Máy rửa bát Jungle Leopard DWJ 101

Nếu bạn tìm kiếm một thiết bị rửa mini với kích thước nhỏ gọn, cho gia đình từ 1-2 người thì không thể bỏ qua DWJ 101. Máy có dung tích 6 bộ Châu Âu, tương đương 2-3 bữa ăn Việt Nam, với kích thước 55x50x44 cm.

Bên cạnh thiết kế tinh giản tối ưu không gian, máy cũng có nhiều chương trình rửa, sấy đa dạng giúp bạn tiết kiệm nước và điện năng.

2. Máy rửa chén lớn nhất

2.1. Máy rửa bát Jungle Leopard DWJ 140

Đây là dòng máy độc lập với sức chứa lên đến 15 bộ Châu Âu hay 4-5 bữa ăn Việt. Kích thước máy bao gồm chân đế là 60x60x80,5cm với công suất lên đến 1800 W.

Máy được sản xuất với 5 công nghệ hiện đại của Đức, đem đến 6 chương trình rửa tiện lợi như: Rửa hàng ngày, rửa tiết kiệm, rửa khử khuẩn,... phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên.

máy rửa chén lớn nhất Junger DWJ 140

Máy rửa chén lớn nhất Junger Leopard DWJ 140

2.2. Máy rửa bát Jungle Leopard DWJ 600

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên và nhu cầu sử dụng bát đũa lớn thì không nên bỏ qua dòng máy DWJ 600 với sức chứa 14 bộ Châu Âu. Máy có kích thước 60x60x85 cm và công suất lên đến 2100W.

DWJ 600 có nhiều tính năng thông minh như: Tiết kiệm nước với Half Load, chế độ hẹn giờ rửa, hệ thống tay phun làm sạch tự động, chế độ tự làm mềm nước,... giúp bạn tiết kiệm công sức nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình.

Mỗi dòng máy sẽ có một kích thước khác nhau tùy theo công suất, tính năng. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các dòng máy rửa bát phổ biến hiện nay cũng như kích thước của chúng. Việc lựa chọn máy rửa bát kích thước phù hợp nên dựa vào nhu cầu và khả năng của mỗi gia đình. Đừng quên ghé qua Junger để có thêm những thông tin bổ ích và lựa chọn cho mình thiết bị nhà bếp phù hợp nhất nhé!

Chia sẻ: