• Máy rửa bátBếp điện từ đôi CEJ-202Nồi
  • BếpLò vi sóngHồng ngoạiMáy hút mùi

Lò vi sóng kích thước bao nhiêu?

Chủ nhật, 21/04/2024 11:33 (GMT+07)

Lò vi sóng kích thước bao nhiêu là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn và tìm hiểu về kích thước lò vi sóng giúp bạn chủ động bố trí không gian bến phù hợp. Cùng Junger tìm hiểu chi tiết về các kích thước phổ biến của lò vi sóng trong bài viết dưới đây nhé!

Lò vi sóng kích thước bao nhiêu - Nên chọn loại nào

Tại sao cần tìm hiểu kỹ kích thước lò vi sóng?

Khi chọn mua lò vi sóng cho căn bếp của gia đình mình, kích thước là yếu tố bạn không thể bỏ qua. Việc tìm hiểu và xác định chính xác kích thước và vị trí lắp đặt lò vi sóng sẽ giúp lò vi sóng được lắp đặt ở vị trí phù hợp nhất và đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện lợi và an toàn. Lựa chọn lò vi sóng có kích thước phù hợp với không gian bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích một cách hiệu quả.

Nếu bạn muốn lắp đặt lò vi sóng âm tủ, hãy đảm bảo kích thước lò vi sóng tương thích với kích thước của tủ bếp. Lựa chọn vị trí đặt lò vi sóng phù hợp với các thiết bị âm tủ khác như: máy rửa bát, máy hút mùi,... để đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn khi sử dụng.

Tại sao cần tìm hiểu kỹ kích thước lò vi sóng?

Cách đo kích thước lò vi sóng

1. Kích thước bên trong

Kích thước bên trong lò vi sóng là thông số kích thước lần lượt theo chiều ngang, chiều cao, độ sâu của bên trong khoang máy lò vi sóng. Kích thước bên trong của lò khá đa dạng tùy theo từng dung tích, từng model, thương hiệu khác nhau.

Kích thước bên trong

2. Kích thước bên ngoài

Kích thước bên ngoài lò vi sóng là thông số kích thước lần lượt theo chiều ngang, chiều ngang, chiều sâu được đo phía bên ngoài của máy. Kích thước bên ngoài sẽ có sự chênh lệch giữa các dung tích khác nhau, thương hiệu khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt để lựa chọn kích thước phù hợp.

Kích thước bên ngoài

Các kích thước lò vi sóng phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu lò vi sóng được ra đời kèm theo đó là các kích thước cũng đa dạng theo. Cùng tìm hiểu các kích thước phổ biến nhất hiện nay của thiết bị lò vi sóng để bàn và lò vi sóng âm tường nhé!

1. Lò vi sóng để bàn

Lò vi sóng để bàn có nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào dung tích và nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn sản phẩm lò vi sóng dung tích lớn thì kích thước lò vi sóng cũng tỷ lệ thuận.

Dưới đây, Junger xin gửi đến bạn kích thước lò vi sóng bên trong và kích thước bên ngoài của một số dòng để bàn phổ biến trên thị trường hiện nay. Thông số kích thước trong bảng lần lượt là chiều ngang - chiều cao - chiều sâu:

Dung tíchKích thước bên trong (cm)Kích thước bên ngoài (cm)
Lò vi sóng 20 lít27.8 - 17.5 - 25.543 - 28.9 - 37.8
Lò vi sóng 21 lít33 - 22 - 2848.3 - 28.9 - 36.7
Lò vi sóng 22 lít30 - 18.5 - 2946 - 25 - 33
Lò vi sóng 23 lít28 - 22 - 3048.5 - 29.3 - 41
Lò vi sóng 25 lít33 - 20 - 3550 - 30 - 40
Lò vi sóng 30 lít34 - 21 - 32.452 - 29.5 - 42.2

Bảng kích thước có thể chênh lệch khoảng 2 cm, do cách đo, quy chuẩn,... khác nhau

2. Lò vi sóng lắp âm

Lò vi sóng lắp âm được lắp đặt bên trong tủ bếp giúp tiết kiệm không gian, đem đến thẩm mỹ cho căn bếp. Việc xác định kích thước của lò ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn chủ động, dễ dàng trong việc lắp đặt. Bảng kích thước lò vi sóng lắp âm:

Dung tíchKích thước bên trong (cm)Kích thước bên ngoài (cm)
Lò vi sóng 20 lít55 - 38 - 3359.5 - 38 - 34
Lò vi sóng 25 lít56 - 38 - 3859.4 - 38.8 - 39.5
Lò vi sóng 26 lít56 - 38 - 3759.5 - 38.5 - 39.5

Bảng kích thước lần lượt theo chiều ngang - chiều cao - chiều sâu. Kích thước trong bảng có thể có sự chênh lệch khoảng 2cm do quy chuẩn, cách đo khác nhau.

Tiêu chí chọn lò vi sóng có kích thước phù hợp

1. Dung tích lò

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình để lựa chọn dung tích lò vi sóng phù hợp. Dung tích lò vi sóng hiện nay khá đa dạng từ 20 - 30 lít. Nếu nhu cầu sử dụng của gia đình không thường xuyên bạn có thể lựa chọn lò vi sóng có dung tích 20 lít. Với gia đình có 3-4 thành viên, dung tích lò vi sóng 20 - 25 lít là lựa chọn thích hợp.

Nếu gia đình đông thành viên, nhu cầu sử dụng cao, bạn nên lựa chọn lò vi sóng có dung tích trên 25 lít để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Dung tích lò

2. Kích thước không gian đặt lò

Lò vi sóng có kích thước khá đa dạng tùy vào từng dung tích và thương hiệu sản phẩm. Chính vì vậy, bạn cần xem xét không gian bếp và xác định vị trí đặt lò, kích thước chứa lò để đảm bảo không gian lắp đặt, tính thẩm mỹ, độ an toàn, tiện lợi khi sử dụng. Nếu bạn muốn lắp đặt lò vi sóng âm tủ, cần lưu ý chừa lại một khoảng không đúng kích thước của lò vi sóng để đảm bảo tính thẩm mỹ và dễ dàng hơn khi lắp đặt.

Lựa chọn lò vi sóng có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích bếp, đảm bảo an toàn khi sử dụng và mang đến sự tiện lợi cho việc nấu nướng. Hy vọng những thông tin trên về kích thước lò vi sóng sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn ưng ý cho gia đình mình. Đừng quên tham khảo thêm các mẫu mã lò vi sóng mới nhất tại Junger nhé!

Đọc thêm:

Chia sẻ: