• Máy rửa bátBếp điện từ đôi CEJ-202Nồi
  • BếpLò vi sóngHồng ngoạiMáy hút mùi

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ chỉ với 4 bước cực đơn giản

Thứ ba, 24/10/2023 17:02 (GMT+07)

Bếp từ là đồ gia dụng phổ biến trong căn bếp của hầu hết gia đình Việt hiện nay. Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc bếp bị dính cặn thức ăn và dầu mỡ, cho nên việc vệ sinh bếp là việc rất quan trọng để giúp bếp luôn sạch sẽ, hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ cho bếp.

Trong bài viết này, hãy cùng Junger tìm hiểu cách vệ sinh bếp từ đơn giản tại nhà chỉ với 4 bước, cho bếp luôn sạch bong, sáng bóng nhé!

Chuẩn bị dụng cụ

  • Chất tẩy rửa chuyên dụng không chứa axit mạnh để không gây ảnh hưởng đến chất liệu mặt bếp từ.
  • Khăn mềm
  • Miếng bọt biển

Hướng dẫn các bước vệ sinh bếp từ đơn giản

Bước 1: Loại bỏ mẫu vụn bẩn

Đầu tiên bạn loại bỏ hết các mẩu thức ăn còn sót lại trên bếp. Bởi vì sau mỗi lần nấu nướng, thức ăn có thể sẽ vương vãi ra bếp, nếu bạn không lau chùi ngay thì chúng sẽ bám cặn lên trên mặt bếp khiến vi khuẩn sinh sôi.

Bước 2: Đổ dung dịch tẩy rửa lên mặt bếp

Sau khi đã loại bỏ vụn thức ăn, bạn đổ một ít chất tẩy rửa chuyên dụng lên mặt bếp, đặc biệt là những chỗ có nhiều vết bẩn, rồi dùng miếng bọt biển thoa đều dung dịch trên khắp bề mặt bếp.

Bước 3: Chờ dung dịch thấm trên mặt bếp

Bạn để nguyên dung dịch tẩy rửa trên mặt bếp khoảng 3 phút cho chất tẩy phát huy tác dụng nhưng lưu ý không để dung dịch khô hẳn.

Bước 4: Lau chùi sạch vết bẩn

Sau 3 phút, bạn dùng miếng bọt biển chà nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt bếp để loại bỏ vết bẩn cứng đầu. Cuối cùng, dùng khăn ẩm lau sạch chất tẩy rửa còn sót lại là hoàn thành.

Nếu bếp từ nhà bạn có các vết bẩn đóng cặn lâu ngày hoặc mặt kính bị cháy thì sẽ rất khó để làm sạch chỉ bằng chất tẩy rửa thông thường. Do đó bạn cần sử dụng dao vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn.

Trước tiên, bạn lau mặt bếp bằng khăn ẩm để nước giúp các vết cứng đầu trở nên mềm hơn. Sau đó, bạn xoa đều chất tẩy rửa chuyên dụng hoặc nước rửa bát lên mặt bếp để nguyên trong khoảng 1–2 phút.

Tiếp theo, bạn đặt dao vệ sinh chuyên dụng chếch góc 30–40° so với mặt bếp rồi cạo nhẹ nhàng vết bẩn theo 1 chiều, không đẩy lùi dao liên tục để tránh mặt kính bị trầy xước. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng khăn mềm ẩm lau lại mặt bếp cho sạch hoàn toàn là xong.

Lưu ý khi vệ sinh bếp từ

Trong quá trình vệ sinh bếp từ, để loại bỏ vết bẩn hiệu quả đồng thời đảm bảo mặt bếp luôn sáng bóng và không bị trầy xước, bạn cần chú ý một số điều sau đây:  

  • Sau khi ngắt điện, bạn phải đợi cho bếp từ nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh bếp. Vì nếu vệ sinh khi bếp còn nóng sẽ ảnh hưởng đến mặt kính và tuổi thọ sản phẩm cũng như độ an toàn của bạn.
  • Đừng quên lau chùi vệ sinh những ngóc ngách và khe nhỏ trên bếp. Bởi vì trong suốt quá trình nấu nướng, thức ăn và dầu mỡ sẽ bám nhiều vào những vị trí này khiến vi khuẩn và nấm mốc phát triển, làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, độ bền của bếp từ cũng như sức khỏe của người sử dụng.
  • Không sử dụng dao hoặc các vật dụng nhọn để chà xát hay cạo các vết bẩn cứng đầu bám trên mặt bếp vì sẽ làm trầy xước và hỏng mặt kính bếp.
  • Bạn có thể tận dụng các nguyên liệu có sẵn tại nhà làm chất tẩy rửa như nước cốt chanh, giấm hay baking soda để loại bỏ vết bẩn cứng đầu và mang lại độ bóng cho mặt bếp.
  • Bạn nên sử dụng những loại bếp hiện đại như bếp Junger được trang bị mặt kính có chất liệu cao cấp như Schott Ceran, Ceramic,... có khả năng chống xước tốt, không bám bẩn dễ dàng vệ sinh chỉ với một chiếc khăn ẩm đồng thời đảm bảo độ bền và độ an toàn cao trong quá trình chế biến món ăn.

Như vậy, với 4 bước đơn giản cùng những nguyên liệu sẵn có là bạn đã có thể vệ sinh bếp từ nhà mình sạch bong sáng bóng như mới. Hy vọng qua cách vệ sinh bếp từ mà Junger vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm mẹo hữu ích để bảo quản bếp luôn mới và bền lâu.

Đừng quên ghé Junger để khám phá thêm nhiều mẹo hữu ích và tham khảo thêm các loại bếp từ hiện đại, cao cấp với tính năng an toàn đỉnh cao nhé. Hoặc liên hệ đến Hotline 1900 232396 của Junger để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ mua hàng nha!

Chia sẻ: