Tránh ngay 5 sai lầm để bếp "trường thọ"
Thứ năm, 13/04/2023 16:06 (GMT+07)
Sử dụng bếp Junger trong thời gian dài nhưng liệu bạn đã biết cách để "nâng cấp" tuổi thọ cho thiết bị nhà mình?
Để bếp của bạn sử dụng được trong thời gian dài, hãy tránh khỏi những sai lầm mà hầu hết người dùng "đang mắc phải" sau đây.
- KHÔNG LÀM SẠCH SAU KHI NẤU: Làm sạch bếp sau khi sử dụng có thể giúp bếp tránh tích tụ bụi bẩn và cặn thức ăn, gây ảnh hưởng đến chức năng và tuổi thọ của bếp.
- KHÔNG SỬ DỤNG BẾP THƯỜNG XUYÊN: Sử dụng bếp thường xuyên giúp duy trì chức năng của bếp và tránh bị hỏng hóc do linh kiện bị gỉ sét do lâu ngày không được dùng đến.
- RÚT NGUỒN ĐIỆN ĐỘT NGỘT SAU KHI NẤU: Rút nguồn điện sau khi sử dụng có thể kiến phần nhiệt bị ngắt đột ngột, ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị. Ngoài ra, với các bếp sủ dụng đầu điện nối sẵn, người dùng không nên tự ít rút ra để tránh các sự cố chập cháy có thể xảy ra.
- SỬ DỤNG DỤNG CỤ NẤU KHÔNG PHÙ HỢP: Nên chọn dụng cụ nấu ăn có đáy từ hoặc được nhãn hàng chỉ định để phù hợp với các dòng bếp điện hiện nay, tránh việc sử dụng các loại sản phẩm không phù hợp gây ảnh hưởng đến kết quả nấu nướng và gây hư hại cho thiết bị.
- NẤU ĂN Ở NHIỆT ĐỘ CAO QUÁ LÂU: Không nên nấu ăn với nhiệt độ quá cao quá lâu vì nó có thể gây hư hỏng cho bếp và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Hãy kiểm soát nhiệt độ khi sử dụng bếp để bảo vệ bếp và an toàn cho bản thân.
Đừng quên ghi nhớ và tránh xa khỏi những "thói quen" tưởng chừng như vô hại được Junger chỉ điểm trên đây để bếp nhà bạn sử dụng bền hơn nhé! Hãy thường xuyên theo dõi website của Junger để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác.