TOP 6 MÓN ĂN ĐẶC TRƯNG ẨM THỰC ĐỨC
Cùng Junger khám phá ẩm thực nước Đức qua những món ngon đặc trưng không thể không thử khi đến với đất nước xinh đẹp này...
Món ăn Đức luôn dễ dàng quyến rũ vị giác của bất cứ ai có cơ hội được thử qua. Hãy theo chân Junger khám phá 6 món ngon đặc trưng nhất định phải thưởng thức khi đến với đất nước này!
1. Brötchen: đây là loại bánh mì quốc dân được người Đức sử dụng phổ biến trong hầu hết các bữa ăn, bao gồm bánh mì lúa mạch đen, ngũ cốc, pumpernickel,... có hương vị thơm ngon, bùi và chắc hơn bánh mì Ý hay Pháp.
2. Käsespätzle: món ăn này có phần tương tự Macaroni, được làm từ mì ống nhỏ nhiều lớp, phomai bào và phủ hành tây chiên phía trên, thường ăn kèm với salad và sốt táo.
3. Currywurst: được biết đến là món ngon "ăn tại chỗ", cực kỳ phổ biến trên đường phố nước Đức với một phần ăn gồm xúc xích băm nhỏ, khoai tây chiên và nước sốt tương cà, ăn một lần là sẽ nhớ mãi hương vị không quên.
4. Rouladen: đây là món ăn chính trong ngày với dưa chua, thịt xông khói bọc trong lát thịt bò hoặc dê mỏng được phục vụ với nước thịt, bánh bao, khoai tây nghiền và bắp cải. Đặc biệt, món ngon này có nguồn gốc từ nước Pháp và rất được người Đức ưa chuộng.
5. Schnitzel: tương tự như thịt chiên ở Việt Nam, món ăn này được làm bằng một miếng thịt mềm, sau đó phủ trong trứng , bột mì và bột bánh mì trước khi chiên trong dầu, là lựa chọn phổ biến với người dân Đức.
6. Eintopf: món dùng đặc trưng gồm rau, khoai tây và thịt được hầm nhừ, được phục vụ kèm với bánh mì, đây được biết đến là công thức nấu ăn kiểu Đức đơn giản nhất.
Nếu có chuyến đi tới đất nước Châu Âu văn minh này, đừng quên thưởng thức 6 món ngon đặc trưng này bạn nhé! Hãy theo dõi Fanpage Junger để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích và thú vị khác.