• Máy rửa bátBếp điện từ đôi CEJ-202Nồi
  • BếpLò vi sóngHồng ngoạiMáy hút mùi

Nước rửa chén cho máy rửa chén dùng loại nào?

Thứ hai, 01/04/2024 10:37 (GMT+07)

Khi mới chuyển sang dùng máy rửa bát, nhiều người thường lầm tưởng nước rửa bát thông thường có thể dùng cho máy rửa bát được. Tuy nhiên thiết bị này cần có những chất tẩy rửa chuyên dụng riêng để đảm bảo hiệu suất và tránh hư hại. Vậy nước rửa chén cho máy rửa chén dùng loại nào? Cùng Junger giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé.

nước rửa chén cho máy rửa chén dùng loại nào

Nước rửa chén cho máy rửa chén dùng loại nào?

Máy rửa bát dùng dầu gì?

Để đảm bảo hiệu quả làm sạch bát đũa và giữ cho tuổi thọ máy được cao nhất, máy rửa bát thường cần: Muối rửa bát, viên rửa/nước rửa/bột rửa bát, dầu bóng.

  • Muối rửa bát: Hỗ trợ làm mềm nước, tránh cặn bẩn đóng lại tại các bộ phận, từ đó đảm bảo tuổi thọ cho máy.
  • Nước rửa bát: Hay còn gọi là dầu rửa bát, có công dụng làm sạch vết bẩn, dầu mỡ trên chén bát và diệt khuẩn. Bạn cần dùng nước rửa chén cho máy rửa chén chuyên dụng.
  • Dầu bóng: Hay còn gọi là nước trợ xả, dầu rửa bát,... được cho vào máy nhằm tác dụng hỗ trợ làm bóng và khô bát đĩa, dụng cụ. Đồng thời, dầu bóng cũng hỗ trợ giảm mảng bám, giúp các dụng cụ trở nên sạch sẽ hơn.

Máy rửa bát dùng dầu gì

Máy rửa bát dùng dầu gì? Những chất tẩy rửa cần dùng cho máy rửa bát

Tại sao nên dùng nước rửa bát chuyên dụng cho máy rửa chén

Các loại nước rửa bát chuyên dụng được sản xuất để phù hợp với cơ chế hoạt động của máy rửa bát, giúp máy của bạn được hoạt động an toàn. Nước rửa chuyên dụng không chỉ có tác dụng giúp bát đũa được làm sạch, làm khô mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy thông qua việc hạn chế bọt rửa, xử lý nước cứng,...

Dùng đúng nước rửa chén cho máy giúp làm sạch bát đũa

Dùng nước rửa chén cho máy rửa chén chuyên dụng để làm sạch bát đũa

Máy rửa chén dùng nước rửa chén được không?

Hoàn toàn không nên sử dụng nước rửa chén thông thường cho máy rửa chén, bởi chúng có thể gây ra các hậu quả như:

1. Gây ra nhiều bọt rửa

Các loại nước rửa chén bằng tay thường gây ra nhiều bọt khi rửa, trong khi máy rửa bát không cần xà phòng để làm sạch. Do đó khi bạn sử dụng nước rửa thông thường với máy rửa bát có thể làm tràn bọt ra ngoài nhà bếp, gây mất vệ sinh.

2. Giảm khả năng làm sạch

Máy rửa bát thường sử dụng các tia nước nóng để làm sạch các dụng cụ. Do đó nước rửa bát bằng tay thông thường kết hợp với nước nóng sẽ làm giảm hiệu suất làm sạch.

3. Nguy cơ gây hại cho sức khỏe

Nhiệt độ cao trong máy rửa bát kết hợp với nước rửa chén thông thường có thể sinh ra những chất độc hại với sức khỏe gia đình bạn.

4. Giảm tuổi thọ máy

Một số máy hiện nay có thể phát hiện nước rửa bát không phù hợp và báo lỗi, đồng thời ngừng hoạt động. Tuy nhiên với một số máy không có tính năng này sẽ hoạt động bình thường, dẫn đến việc bọt rửa tràn ra ngoài các bộ phận gây hư hại máy.

Dùng nước rửa chén cho máy rửa chén không đúng gây tràn bọt ra ngoài

Dùng nước rửa chén cho máy rửa chén không đúng gây tràn bọt ra ngoài

Tổng hợp các loại hóa chất chuyên dụng cho máy rửa bát

Muối rửa chén

Muối rửa chén là hợp chất an toàn chứa NaCl, giúp làm mềm nước thông qua việc loại bỏ Magie, cặn Canxi. Từ đó ngăn chặn sự tắc nghẽn các vòi phun, ống nước, giúp hạn chế hư hỏng, kéo dài tuổi thọ cho máy. Đồng thời muối rửa kết hợp với viên rửa sẽ làm tăng hiệu quả làm sạch, tránh mảng bám từ đó giúp bát đũa sáng bóng hơn.

Nước rửa chén/Bột rửa chén

Nước rửa chén cho máy rửa bát hay bột rửa chén là chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho máy, chúng hỗ trợ làm sạch các vết bẩn, dầu mỡ bám trên bát đũa, đòng thời tiêu diệt vi khuẩn. Tùy theo lượng bát đũa mà sử dụng lượng bột phù hợp, bạn cũng nên kết hợp với muối rửa và dầu bóng để tăng hiệu quả của máy.

Viên rửa bát

Chất tẩy rửa chuyên dụng dạng viên được nhiều người lựa chọn hơn bởi tính tiện dụng và dễ bảo quản. Một số dạng hiện nay có kết hợp cả muối rửa và dầu bóng, do đó bạn không cần phải dùng thêm các loại chất tẩy khác nữa. Khi máy hoạt động, viên rửa sẽ được làm tan để hỗ trợ làm sạch, diệt vi khuẩn cho dụng cụ.

Bột làm bóng

Bột làm bóng có tác dụng hỗ trợ làm mới bề mặt đồ sứ, thủy tinh,... và tạo độ sạch bóng. Chúng không có công dụng làm sạch, do đó nên kết hợp với các chất rửa chuyên dụng để phát huy tối đa hiệu quả.

Gel rửa bát

Đây là sự kết hợp bột rửa bát và muối rửa bát, giúp làm sạch bát đũa hiệu quả, làm sáng và đồng thời bảo vệ máy rửa bát. Đa phần các loại gel rửa được cấu tạo bởi các hóa chất và enzyme an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng không quá phổ biến với giá thành tương đối cao hiện nay.

Viên vệ sinh máy

Viên vệ sinh được đặt trong máy, sẽ tự tan khi tiếp xúc với nước và thực hiện chức năng làm vệ sinh ống nước xung quanh máy thông qua việc loại bỏ cặn bẩn, mảng bám trong máy. Từ đó giúp bạn tăng hiệu quả làm sạch của máy rửa chén, đồng thời vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Đây là giải pháp tiện lợi giúp duy trì tuổi thọ của máy. Bạn nên làm vệ sinh máy 1 lần 1 tuần là tốt nhất.

Các loại hóa chất, nước rửa chén cho máy rửa chén

Các loại hóa chất, nước rửa chén cho máy rửa chén

Máy rửa chén cần sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả làm sạch, cũng như tăng tuổi thọ cho máy. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm uy tín, đã được kiểm chứng để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mình. Việc lựa chọn nước rửa chén cho máy rửa bát còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người và cần thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để phát huy tối đa công dụng.

Chia sẻ: