• Máy rửa bátBếp điện từ đôi CEJ-202Nồi
  • BếpLò vi sóngHồng ngoạiMáy hút mùi

Cooking with Junger: Hướng dẫn cách làm Red Velvet Cake

Thứ ba, 17/01/2023 11:34 (GMT+07)

Cách làm món Red Velvet Cake siêu đơn giản với công thức từ chuyên gia dinh dưỡng Junger. Cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Nguyên liệu

  • Phần cốt bánh:

220g bột mì + 30g bột bắp.

1 thìa nhỏ bột nở (baking powder) + 1/2 thìa nhỏ muối.

20g bột cacao + 1 thìa nhỏ vani.

110g bơ nhạt

200g đường trắng.

2 quả trứng gà to.

20ml Strawberry paste 

140ml sữa tươi + 100ml sữa chua

1 thìa nhỏ dấm + 1 thìa bột baking soda

  • Phần kem Creamcheese:

300ml whipping cream

250g cream cheese

1 thìa nhỏ vanilla + 100g đường bột

Các bước làm

Làm phần cốt bánh

Dùng 1 âu lớn trộn bơ với đường lại nhau. Dùng máy đánh trứng đánh mềm bơ rồi cho đường vào tiếp tục đánh đến khi bông xốp. Cho từng quả trứng vào đánh cho nhuyễn, sau đó cho vani vào đánh đều. Rây đều hỗn hợp bột mì, bột ngô, baking powder, muối và bột cacao vào hỗn hợp trên.

Tiếp đó đổ từng chút cacao vào hỗn hợp và trộn đều. Cho thêm màu thực phẩm đỏ vào đến khi hỗn hợp có màu đỏ nhung đặc trưng của bánh red velvet. Bạn nên thêm từng chút màu vào đến khi hỗn hợp để tránh tình trạng thêm quá nhiều màu.

Tiếp đến hãy bật lò nướng ở 1750C. Trong thời gian chờ lò nóng bạn dùng 2 khuôn tròn, bôi bơ hoặc dầu ăn chống dính. Nếu chỉ có một khuôn bạn chia đôi nguyên liệu ra nướng làm 2 lần và mỗi lần tầm 35 phút. Sở dĩ phải làm như vậy là vì bánh có độ phồng rất lớn, nếu nướng 1 lần vào một khuôn bánh sẽ phồng dẫn đến vỡ nứt mà lại không làm chín bánh.

Cho Strawberry vào hỗn hợp sữa tươi, sữa chua khuấy đều trộn thật đều tay theo một chiều. Thêm 1 thìa giấm vào hỗn hợp trộn đến khi mềm, mịn. Đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn bánh ở bước 3. 

Làm kem dễ dàng

Bước đầu chúng ta trộn cream cheese và bơ vào trong 1 bát lớn dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. 

Tiếp theo, rây đường qua một lần để đường không bị vón cục. Lưu ý nên rây đường trước để kem bánh cũng sẽ mịn hơn. Cho thêm ít vani vào hỗn hợp để tạo mùi thơm. Sau đó cho kem vào túi bắt kem buộc chặt cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đến khi đủ cứng.

Như vậy, bánh Red Velvet Cheesecake đã hoàn thành xong rồi đấy. Bắt đầu trộn cốt bánh và kem vào nhau, tạo hình trên đĩa và bắt đầu thưởng thức ngay nào.

Chia sẻ: