• Máy rửa bátBếp điện từ đôi CEJ-202Nồi
  • BếpLò vi sóngHồng ngoạiMáy hút mùi

Bếp từ có nấu được nồi thuỷ tinh không?

Thứ bảy, 07/09/2024 10:08 (GMT+07)

Bếp từ có nấu được nồi thuỷ tinh không là thắc mắc của nhiều người dùng khi bếp từ đang dần “soán ngôi” các loại bếp truyền thống. Tuy nhiên, không phải loại nồi nào cũng phù hợp với loại bếp này. Cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác qua bài viết dưới đây. Vậy hãy cùng Junger tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Bếp từ có nấu được nồi thuỷ tinh không?

Nồi thủy tinh là gì - Ưu, nhược điểm

Nồi thủy tinh được làm từ chất liệu thủy tinh kết hợp với một số phụ gia như màu hổ phách để tạo ra sắc vàng, giúp tăng tính thẩm mỹ. Nồi thủy tinh nổi bật với thiết kế sang trọng, dễ dàng quan sát thực phẩm trong suốt quá trình nấu nướng nên được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng.

1. Ưu điểm của nồi thủy tinh

  • Nồi thủy tinh có vẻ ngoài bắt mắt và sang trọng, dễ dàng kết hợp trong mọi không gian bếp.

  • Chất liệu trong suốt giúp người dùng dễ dàng quan sát thực phẩm trong quá trình nấu, từ đó điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu hợp lý.

  • Nồi thủy tinh có thể sử dụng an toàn trong lò vi sóng và lò nướng, đồng thời có thể dùng trực tiếp trên bàn ăn.

  • Nồi có khả năng với chất liệu thủy tinh cao cấp có thể giữ nhiệt lâu, chống sốc nhiệt tốt và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng.

  • Thủy tinh là chất liệu an toàn, không phản ứng với thực phẩm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nồi thủy tinh với thiết kế bắt mắt, thẩm mỹ dễ dàng quan sát thực phẩm

2. Nhược điểm của nồi thủy tinh

Nồi thủy tinh có nhiều ưu điểm về mặt thẩm mỹ và tiện ích, nhưng cũng cần lưu ý một số hạn chế để sử dụng hiệu quả và an toàn.

  • Truyền nhiệt không đều, dẫn đến việc món ăn chín không đồng đều, đặc biệt là với các món cần nhiệt độ ổn định.

  • Nếu sử dụng nồi thủy tinh kém chất lượng hoặc nấu ở nhiệt độ quá cao, nồi có thể xuất hiện các điểm nóng và nứt vỡ.

  • Không phù hợp để nấu các món chiên ngập dầu hoặc các món cần nấu lâu trên bếp.

Bếp từ có nấu được nồi thuỷ tinh không?

Không, bếp từ không nấu được với nồi thủy tinh. Nguyên nhân là bởi bếp từ hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ, chỉ tương thích với các loại nồi có đáy làm từ vật liệu nhiễm từ như inox, gang, hoặc thép không gỉ. Khi đặt nồi có đáy nhiễm từ lên bếp, từ trường sẽ tạo ra dòng điện Foucault làm nóng trực tiếp đáy nồi và nấu chín thức ăn.

Trong khi đó, nồi thủy tinh được làm từ chất liệu không nhiễm từ, do đó không thể phản ứng với từ trường của bếp từ. Khi đặt nồi thủy tinh trực tiếp lên bếp từ, nhiệt không được sinh ra, dẫn đến không thể nấu chín thực phẩm.

Vì vậy, nếu muốn sử dụng nồi thủy tinh trên bếp từ thì cần thực hiện một trong những phương pháp mà Junger chia sẻ trong phần dưới đây.

Nồi thủy tinh không thể nấu trực tiếp trên bếp từ do đáy nồi không nhiễm từ

Cách sử dụng nồi thủy tinh nấu trên bếp từ

Mặc dù nồi thủy tinh không thể trực tiếp sử dụng trên bếp từ, bạn vẫn có thể tận dụng những phương pháp sau.

1. Dùng đĩa truyền nhiệt

Đĩa truyền nhiệt là dụng cụ trung gian được làm từ thép không gỉ (inox 304 hoặc 430), có khả năng hấp thụ từ trường từ bếp từ và chuyển hóa thành nhiệt lượng. Đặt đĩa truyền nhiệt trên vùng nấu rồi đặt nồi thủy tinh lên trên, bạn có thể nấu ăn như bình thường. Đây là một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm, phù hợp với các loại nồi không nhiễm từ khác như nồi nhôm, nồi sứ, nồi gốm.

Sử dụng địa truyền nhiệt là dụng cụ trung gian giúp bếp từ nấu được với nồi thủy tinh

2. Sử dụng nồi thủy tinh chuyên dụng cho bếp từ

Hiện nay có các loại nồi thủy tinh được thiết kế đặc biệt với đáy nhiễm từ. Phần đáy này được làm từ chất liệu chứa từ tính, giúp nồi có thể sử dụng trực tiếp trên bếp từ mà vẫn đảm bảo hiệu quả nấu nướng và giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ.

3. Chọn mua bếp điện từ kết hợp

Bạn có thể lựa chọn loại bếp điện từ kết hợp như bếp đôi hồng ngoại, có một vùng là bếp hồng ngoại, một vùng là bếp từ. Với nồi thủy tinh hoặc các loại nồi không nhiễm từ, bạn có thể nấu trên vùng hồng ngoại. Đây là giải pháp linh hoạt, an toàn, giúp tận dụng những dụng cụ nấu nướng hiện có.

Xem thêm các sản phẩm bếp hồng ngoại cao cấp của Junger tại: https://junger.vn/bep-hong-ngoai 

Nên chọn loại nồi nào cho bếp từ tốt nhất?

Để bếp từ hoạt động hiệu quả cao nhất, bạn hãy sử dụng nồi làm từ vật liệu có tính dẫn từ cao đảm bảo nồi hấp thụ và truyền nhiệt nhanh chóng. Các vật liệu phổ biến nhất bao gồm inox, thép không gỉ, gang, và nhôm có lớp phủ từ tính.

Một số lưu ý để chọn loại nồi phù hợp cho bếp từ:

  • Sử dụng nam châm để kiểm tra, nếu nam châm hút vào đáy nồi thì nồi đó phù hợp với bếp từ.

  • Trên bao bì hoặc đáy nồi thường có biểu tượng cuộn dây từ trường, cho biết sản phẩm tương thích với bếp từ.

  • Chọn nồi có đáy dày,  phẳng giúp tăng diện tích tiếp xúc với bề mặt bếp, tăng khả năng truyền nhiệt và tiết kiệm năng lượng.

Hiện nay, nồi inox là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho bếp từ nhờ vào nhiều ưu điểm như truyền nhiệt nhanh và đều, chống cháy khét, giữ nhiệt tốt, và tiết kiệm thời gian nấu nướng. Nồi inox không chỉ đảm bảo hiệu suất đun nấu cao vừa mang lại sự an toàn khi sử dụng do không phản ứng với thực phẩm.

Nồi inox được sử dụng phổ biến trên bếp từ nhờ đáy nhiễm từ mang đến hiệu suất đun nấu cao

Mua bộ nồi inox cao cấp Junger cho bếp từ

Junger là thương hiệu đồ gia dụng uy tín, cung cấp bộ nồi inox cao cấp dành cho bếp từ được chế tác tinh xảo theo tiêu chuẩn chất lượng cao của Đức. Với công nghệ sản xuất hiện đại, mỗi bộ nồi Junger không chỉ đáp ứng nhu cầu nấu nướng hiệu quả mà còn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Đặc điểm nổi bật của bộ nồi cao cấp cho bếp từ của Junger:

  • Lớp inox 403 bên ngoài đáy nồi, tạo ra từ tính giúp nồi tương thích với bếp từ và nhiều loại bếp khác.

  • Đáy 5 lớp giúp phân phối nhiệt đều, tiết kiệm thời gian và năng lượng khi nấu.

  • Sử dụng chất liệu inox 304 cao cấp cho lớp lòng nồi, mang đến những ưu điểm vượt trội, không gỉ an toàn vệ sinh thực phẩm, dễ dàng vệ sinh và bảo quản.

  • Bề mặt inox mịn, chống dính tự thân giúp nấu nướng và vệ sinh dễ dàng.

  • Thiết kế sang trọng, hiện đại thích hợp cho nhiều phong cách bếp khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại.

  • Vung kính chịu nhiệt và lực giữ nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng.

  • Quai và tay cầm cách nhiệt chống bỏng, gắn bằng đinh tán chắc chắn, độ bền cao.

Đáy nồi inox cao cấp Junger với cấu tạo 5 lớp dày dặn, có tính nhiễm từ giúp bắt nhiệt tốt, giữ nhiệt lâu, tương thích với bếp từ

Hãy khám phá top 3 bộ nồi Junger tốt nhất hiện nay để tìm lựa chọn phù hợp nhất cho bếp từ của bạn.

1. Bộ nồi Inox 13 chi tiết Junger JC-100

Bộ nồi Inox 13 chi tiết Junger JC-100 với cấu tạo đáy 5 lớp giúp rút ngắn thời gian nấu nướng:

  • Đáy nồi nhiễm từ cho phép sử dụng trên mọi loại bếp khác nhau, kể cả bếp từ, bếp hồng ngoại, bếp gas,...

  • Lớp inox 304 bên trong không gỉ, không phản ứng hóa học với thức ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • Cấu tạo 5 lớp có độ bền cao, giảm nguy cơ cong vênh hay biến dạng sau thời gian dài sử dụng.

  • Sản phẩm có khả năng phân bố nhiệt đều hơn một số loại nồi khác trên thị trường.

Bộ nồi Inox 13 chi tiết Junger JC-100 có đáy nồi nhiễm từ cho phép sử dụng trên mọi loại bếp khác nhau, kể cả bếp từ

Chi tiết bộ nồi:

  • Bộ này gồm 13 nồi và phụ kiện khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu: 1 nồi hấp, 3 nồi nấu, 3 chảo và 6 phụ kiện kèm theo.

  • Đáy 5 lớp hấp thu và truyền nhiệt nhanh chóng.

  • Tương thích với mọi loại bếp, bao gồm cả bếp từ.

  • Quai cầm cách nhiệt, chống bỏng, gắn bằng đinh tán, đảm bảo độ bền cao.

  • Vung kính chịu nhiệt và lực, giúp tiết kiệm năng lượng.

Xem chi tiết bộ nồi Inox 13 chi tiết Junger JC-100 tại: https://junger.vn/bo-noi-cao-cap-junger-jc-100 

2. Bộ nồi Inox 7 chi tiết Junger CWJ-070

Bộ nồi Inox 7 chi tiết Junger CWJ-070 là sản phẩm cao cấp, được sản xuất theo công nghệ Châu Âu. Với đáy 5 lớp, bộ nồi này không chỉ bền đẹp mà còn nâng cấp không gian bếp của bạn.

  • Kích thước đa dạng, phù hợp cho từng món ăn: nồi xào nấu, xoong quấy bột, chảo rán.

  • Đáy nồi có từ tính giúp hoạt động hiệu quả trên bếp từ và kể cả các dòng bếp khác trên thị trường.

  • Inox 304 cao cấp, không bị oxy hóa, bền đẹp và an toàn cho sức khỏe.

  • Quai cầm cách nhiệt, gắn đinh tán chắc chắn.

  • Nắp vung kính chịu nhiệt và lực, tiết kiệm năng lượng.

  • Chảo chống dính tổ ong chịu nhiệt, không bong tróc.

Bộ nồi Inox 7 chi tiết Junger CWJ-070 với đáy 5 lớp, nhiễm từ phù hợp khi sử dụng cho bếp từ

Xem thêm về bộ nồi Inox 7 chi tiết Junger CWJ-070: https://junger.vn/bo-noi-inox-7-chi-tiet-junger-cwj-070 

3. Bộ nồi Inox 5 chi tiết Junger JC-200

Bộ nồi Inox 5 chi tiết Junger JC-200 là dòng sản phẩm cao cấp sản xuất theo công nghệ châu Âu, sử dụng hiệu quả trên bếp từ:

  • Đáy nồi nhiễm từ cho phép sử dụng trên bếp từ hiệu quả.

  • Đáy nồi 5 lớp theo tiêu chuẩn châu Âu giúp phân phối nhiệt nhanh, tiết kiệm thời gian nấu.

  • Cấu tạo 5 lớp có độ bền cao, giảm nguy cơ cong vênh hay biến dạng sau thời gian dài sử dụng.

  • Lớp inox 304 bên trong không gỉ, không phản ứng hóa học với thức ăn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

  • 3 nồi nấu và 1 chảo rán có kích thước đa dạng phù hợp với nhu cầu nấu nướng nhiều.

  • Quai và tay cầm làm từ chất liệu cách nhiệt, gắn đinh tán chắc chắn, đảm bảo độ bền cao.

  • Nắp kính chịu nhiệt và chịu lực, giúp tiết kiệm năng lượng.

Bộ nồi inox Junger JC-200 có cấu tạo đáy 5 lớp giúp truyền nhiệt tối ưu, sử dụng hiệu quả trên bếp từ

Xem thêm bộ nồi Inox 5 chi tiết Junger JC-200 tại: https://junger.vn/bo-noi-cao-cap-junger-jc-200 

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc bếp từ có nấu được nồi thuỷ tinh không và gợi ý cho bạn loại nồi sử dụng tốt trên bếp từ. Hy vọng với thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được bộ nồi phù hợp cho gia đình của mình.

Liên hệ ngay đến Hotline: 1900232396 của Junger nếu cần tư vấn thêm về bộ nồi inox cao cấp đang được sử dụng phổ biến cho bếp từ hiện nay!

Chia sẻ: