Vệ sinh bếp điện từ như thế nào cho đúng?

Rate this post Không chỉ với những người lần đầu sử dụng mà ngay cả những ai đã gắn bó với bếp điện từ thì vấn đề vệ sinh bếp vẫn còn là một trong những nỗi trăn trở của giới nội trợ. Làm thế nào để bếp điện từ của bạn luôn giữ được...

Không chỉ với những người lần đầu sử dụng mà ngay cả những ai đã gắn bó với bếp điện từ thì vấn đề vệ sinh bếp vẫn còn là một trong những nỗi trăn trở của giới nội trợ.
Làm thế nào để bếp điện từ của bạn luôn giữ được sự sang trọng, tinh tế và đẹp hoàn hảo?
Sau đây là một số mẹo hữu ích để công việc bếp núc của các bà nội trợ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết:
Đối phó các vết bẩn trên bếp điện từ:
– Với vết bẩn mới: Dùng miếng xốp hoặc khăn có tẩm chất tẩy rửa và lau sạch.
– Với vết bẩn lâu ngày: Dùng chất tẩy rửa hoặc dao cạo chuyên dụng làm ẩm khu vực cần lau bằng nước nóng và lau sạch đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.
– Với vết nước có cặn vôi: Dùng dấm hoặc cồn trắng đổ lên vết bẩn đợi khoảng 5-15 phút rồi lấy khăn lau sạch.
– Với các chất bám dính: Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng cho kính đổ lên mặt bếp và lấy khăn mềm lau sạch.
Quy trình vệ sinh bếp điện từ đúng cách:
Với mặt bếp: Vệ sinh bằng cách dùng bọt cơm khi đang nấu sôi  hòa loãng ra và tản đều trên mặt bếp một lớp mỏng cho đến khi khô lại. Cách làm này sẽ giúp mặt bếp sạch hơn, các vết dầu mỡ sẽ bám vào nước cơm. Sau đó, bạn chỉ cần lau nhẹ nước cơm khô là mặt bếp sáng loáng và . Đặc biệt, với thiết kế hiện đại và hướng tới sự tiện dụng tối đa nên trong quá trình vệ sinh mặt bếp điện từ, bạn cũng có thể sử dụng các loại nước như nước chanh, nước chè hay banking soda để lau chùi.
Với khay bếp: Dùng nước rửa bát hoặc dung dịch rửa chuyên dụng như nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ , giấy ướt lau bếp đa năng, bàn chải vệ sinh bếp, khăn lau bếp,.., rửa cẩn thận các vết dầu vỡ bám vào khi không còn sử dụng nữa.
Với dây cắm: Nên vệ sinh hằng ngày sau khi dùng để ổ cắm không bị nhiễm điện hoặc chập cháy.
Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng, các bạn không nên vệ sinh bếp ngay sau khi vừa nấu xong vì nhiều bếp có chức năng giữ nhiệt trong một khoảng thời gian nhất định, còn nóng lâu sau khi nấu. Do đó, bạn nên để bếp nguội hoàn toàn và chú ý chỉ vệ sinh bếp khi điện không vào nữa để đảm bảo an toàn.
Ngoài ra, nếu thấy thức ăn trào ra ngoài bạn phải tắt bếp ngay để giảm sự cố xảy ra, rồi lau sạch bằng khăn khô tránh hiện tượng chập và cháy các vi mạch của bếp từ. Hoặc sau khi dừng nấu khoảng 20 phút trở đi bạn có thể dùng khăn mềm để lau, các vết dầu mỡ một cách nhanh chóng.
Đặc biệt bếp điện từ Junger được thiết lập chế độ tự động ngắt khi có hiện tượng trào nên người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm.


Thực tế, dù là bếp điện từ hay bếp từ, bếp ga thì việc thường xuyên lau chùi vệ sinh bếp không chỉ mang lại không gian bếp sạch sẽ, giúp cả gia đình có thể thưởng thức nhiều món ngon, đảm bảo mà còn giúp giữ cho chiếc bếp điện từ của bạn luôn bền, đẹp và giữ được vẻ sang trọng, tinh tế.

Product added to compare.