Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ

Rate this post Nhiều người vẫn luôn thắc mắc về hai khái niệm bếp từ và bếp điện từ, hai khái niệm này khác nhau như thế nào? Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này chúng tôi xin đưa ra một số cách giải thích sau: Bếp từ (hay bếp cảm ứng, bếp...

 

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc về hai khái niệm bếp từ và bếp điện từ, hai khái niệm này khác nhau như thế nào? Để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này chúng tôi xin đưa ra một số cách giải thích sau:
Bếp từ (hay bếp cảm ứng, bếp điện cảm ứng) ứng dụng cảm ứng điện từ, cụ thể là dòng điện cảm ứng (Foucault) để cấp nhiệt cho nấu nướng. Sau khi cắm điện trên mặt bếp sẽ không có nhiệt lượng trừ khi đặt nồi bằng thép, sắt, inox có chất dẫn từ lên trên và trong nồi có nước hoặc thức ăn thì nồi mới nóng lên.
Do sự phát triển không ngừng của công nghệ, khoa học kỹ thuật, con người đã nghiên cứa và tạo ra những loại bếp mới là tổng hợp của nhiều loại bếp như bếp từ và bếp điện, bếp từ và bếp hồng ngoại, bếp từ và bếp ga, bếp điện và bếp ga, … Từ đó cái tên bếp điện từ được dùng để gọi loại bếp tích hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại và bếp từ. Tuy nhiên các sản phẩm bếp điện từ thường đắt hơn khoảng 10-20% so với các sản phẩm bếp từ cùng loại.
Bếp điện từ ngày càng được nhiều người ưa chuộng

 

Bếp điện từ có 2 vùng nấu riêng biệt, một vùng sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp điện. Sự kết hợp này tạo ra ưu điểm vượt trội cho chiếc bếp và cũng chính vì thế mà bếp điện từ được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bếp điện từ mang đầy đủ các ưu điểm của cả bếp từ lẫn bếp hồng ngoại.
Bếp từ không tận dụng được xoong nồi cũ vì vậy khi kết hợp thêm một bên bếp điện bạn có thể tận dụng được tất cả các loại xoong nồi gia đình đang có. Ưu điểm này của bếp điện khắc phục được nhược điểm của bếp từ và ngược lại nhược điểm của bếp điện được bếp từ khắc phục – làm rút ngắn thời gian nấu ăn và không gây ra nóng bức ngột ngạt. Bếp điện từ kết hợp nấu nhanh, tiện lợi, an toàn cho người dùng và tiết kiệm nguồn năng lượng.
Trong tất cả các dòng sản phẩm bếp trên thị trường, bếp điện từ đang ngày càng được ưa chuộng. Bếp điện từ vừa đáp ứng được các nhu cầu nấu nướng hàng ngày lại vừa mang lại vẻ đẹp cho không gian bếp gia đình. Ngoài ra, bếp điện từ còn có rất nhiều chức năng tiện ích như: khóa trẻ em (khi chức năng này được khởi động thì bảng điều khiển sẽ tự động được ẩn đi và áp dụng chế độ nấu tự động, như vậy trẻ sẽ không thể nghịch được); chế độ chống trào (bếp tự động ngắt khi xảy ra hiên tượng trào thức ăn ra khỏi nồi nấu).
Chính vì vậy mà nhiều người tiêu dùng mặc dù phải bỏ ra chi phí ban đầu khá cao để mua bếp điện từ nhưng đó thực sự là một sự lựa chọn của những người nội trợ thông thái.
Tổng hợp bởi Junger!
Product added to compare.