Sử dụng bếp điện từ có tốn điện không?

Hầu hết tâm lý của nhiều người tiêu dùng trước khi quyết định sử dụng bếp điện từ đều đặt ra câu hỏi trong đầu “không biết sử dụng bếp điện từ có tốn điện không?” Câu trả lời dựa trên thực tế chính là sử dụng bếp điện từ là phương pháp cực kỳ tiện lợi và an toàn so với bếp gas với ưu điểm rút ngắn thời gian đun nấu và mức độ tiêu tốn năng lượng ít hơn.

Sử dụng bếp điện từ có tốn điện không?

Bếp điện từ có chế độ khóa an toàn

  1. Bếp điện từ liệu có đảm bảo an toàn hơn bếp gas?

Xét về độ an toàn, bếp điện từ sử dụng nhựa cách điện và cách nhiệt, nên cực an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, bếp điện từ không gây ra các vấn đề rò rỉ điện hoặc bỏng khi bạn trực tiếp chạm vào điểm nào của mặt bếp, trừ vùng tiếp xúc với đáy nồi. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến khích người sử dụng không nên tò mò, nghịch vào các bộ phận của bếp để tránh bị giật.

  1. Bếp điện từ có tốn điện không?

Nhiều chị em thường e ngại khi quyết định sử dụng bếp điện từ vì họ nghĩ, độ bền của thiết bị điện tử như lò vi sóng không cao bằng bếp ga và băn khoăn không biết sử dụng bếp điện từ có tốn điện hay không. Tuy nhiên vấn đề mọi người suy nghĩ lại không phải như vậy, vì bếp điện từ là thiết bị sử dụng điện gia đình nên hoạt động ổn định và có độ bền cao. Ngoài ra bếp điện từ còn có bộ phận chống cháy, chống quá tải nên độ bền của bếp như của bếp gas.

Hiện nay, người tiêu dùng vẫn chưa hiểu được những lợi ích cũng như những ưu điểm mà bếp điện từ mang đến, hầu hết mọi người đã quen xài bếp gas nên không dễ dàng thay đổi cách nhìn. Sự thật là, bếp điện từ tiện lợi và an toàn hơn rất nhiều so với bếp gas.

Bằng những kinh nghiệm trong quá trình đun nấu, chúng tôi thấy rằng thời gian đun sôi 1 lít nước với bếp gas dài hơn thời gian đun sôi 1 lít nước với bếp điện từ khoảng trên 2 phút. Còn về điện năng, trong khi bếp điện từ tiêu thụ 0.1 KW điện thì bếp ga sẽ phải tiêu tốn 17gr gas. Vì vậy, bếp điện từ không hề tốn điện như nhiều người vẫn nghĩ, và hoàn toàn phù hợp về mặt kinh tế cho người sử dụng.

Sau khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Sử dụng bếp điện từ có tốn điện không?” bạn hãy nhanh tay sắm cho căn bếp của mình một chiếc bếp điện từ hiện đại, sang trọng để mang đến cho gia đình những bữa cơm ngon mà tuyệt đối an toàn nhé!

Nếu còn băn khoăn về vấn đề bếp điện từ có tốn điện không, hãy liên hệ với Junger, chúng tôi  sẽ giải đáp tất cả thắc mắc giúp bạn.

 

Product added to compare.