Phụ nữ hiện đại có cần được giải phóng khỏi căn bếp?

Rate this post “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” – quan niệm này ngày nay vẫn gây ra vô số những tranh cãi. Liệu phụ nữ hiện đại có cần được giải phóng khỏi căn bếp không? Đi làm cả ngày, tối về vẫn vội vàng trong căn bếp nấu ăn cho chồng...

“Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” – quan niệm này ngày nay vẫn gây ra vô số những tranh cãi. Liệu phụ nữ hiện đại có cần được giải phóng khỏi căn bếp không?
Đi làm cả ngày, tối về vẫn vội vàng trong căn bếp nấu ăn cho chồng con, những người phụ nữ như vậy thật đáng ngưỡng mộ. Họ giống hệt Batman (Người Dơi), đều phải làm việc hai ca một ngày, công việc buổi tối vất vả và đã thế lại chẳng có thêm khoản trợ cấp nào.
Bruce Wayne, ban ngày là một người đàn ông thành đạt điều hành một tập đoàn trị giá hàng chục tỷ đô la, nhưng khi màn đêm buông xuống, anh đeo mặt nạ vào và trở thành Batman, người canh giữ an ninh cho toàn thành phố Gotham. Công việc kinh doanh với anh là trách nhiệm, còn truy bắt tội phạm là nghĩa vụ. Tương tự, phụ nữ đi làm vì trách nhiệm với cuộc đời họ và chăm sóc chồng con vì nghĩa vụ với gia đình.

Batman không được phép mắc sai lầm khi hành động. Phụ nữ không được nấu ăn dở hay để nhà cửa bừa bộn, nhất là vào những hôm mẹ chồng ghé chơi.
Bọn tội phạm luôn trở lại và lợi hại gấp đôi sau một thời gian bị “quét dọn”, việc nhà cũng vậy.
Dù có làm tốt đến đâu, Batman vẫn luôn bị dư luận soi xét, phụ nữ cũng thế.
Batman luôn nghĩ rằng trách nhiệm của anh là cứu rỗi thành phố đầy rẫy tội phạm đến suốt đời, một người phụ nữ sau khi đã kết hôn cũng xác định mình sẽ chăm lo cho gia đình tới lúc nhắm mắt xuôi tay. Vậy nên, các chị các mẹ đừng quá khắt khe với sự bất bình đẳng giới mà mình phải chịu đựng. Đơn giản vì chẳng có ai có thể làm công việc chăm sóc gia đình tốt hơn chính người phụ nữ của gia đình đó. Hãy nghĩ rằng mình là Batman và cái gia đình này cần có mình để “lập lại trật tự”.

Chẳng ai có thể làm một lúc hai việc tốt hơn người phụ nữ
Chẳng ai có thể làm một lúc hai việc tốt hơn người phụ nữ
Product added to compare.