Phong thủy không gian bếp

Rate this post Hướng dẫn sử dụng màu sắc, chiếu sáng và cây xanh trong phòng bếp theo phong thủy Phòng bếp là nơi lấy hỏa làm chủ bởi vậy mà dương khí rất nặng. Trong cách trang trí cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Tuy vậy mà không phải ai cũng nắm...

Hướng dẫn sử dụng màu sắc, chiếu sáng và cây xanh trong phòng bếp theo phong thủy

Phòng bếp là nơi lấy hỏa làm chủ bởi vậy mà dương khí rất nặng. Trong cách trang trí cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Tuy vậy mà không phải ai cũng nắm được điều này. Chính vì vậy sau đây Bếp Từ Nhập Khẩu xin chia sẻ bài viết: “Hướng dẫn sử dụng màu sắc, chiếu sáng và cây xanh trong phòng bếp theo phong thủy” để quý khách hàng tham khảo và vận dụng vào gian bếp nhà mình một cách tốt nhất.


1, Màu sắc:
Một gian phòng bếp cũng rất được chú trọng về màu sắc sử dụng, bởi nó quyết định tâm trạng của người nấu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các món ắn. Màu sắc sử dụng trong phòng bếp có thể dựa trên cơ sở thích và gu thẩm mỹ của mỗi người mà quy định. Thông thường những màu nhạt, nhẹ mà sáng thì sẽ giúp tạo cảm giác rộng rãi hơn cho không gian hẹp; những màu sắc có khả năng nhấn, nổi, ít độ thuần thì sẽ cho cảm giác thân thiên, ấm áp; những màu sắc ngả về tông màu nóng thì có thể làm không gian bếp sinh động hơn, hiện đại hơn, nếu ăn uống trong đó thì sẽ được kích thích thèm ăn. Những phòng bếp quay đầu về hướng Bắc thì có thể sử dụng màu nóng, ấm để khiến gian phòng ấm áp hơn; những phòng bếp hướng về phía Đông Nam thì lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào khá nhiều nên thích hợp với dùng màu lạnh để căn phòng được cân bằng.

2, Ánh sáng:
Phòng bếp là nơi cần sáng sủa, sạch sẽ, thoáng và khô ráo. Nếu quanh năm đều được ánh sáng chiếu dều thì là tốt nhất. Nếu phòng bếp hơi tối, ẩm thấp do thiết kế ban đầu thì nên sử dụng loại bếp có lửa sáng một chút để tăng năng lượng cho gian phòng chứ không nên chỉ dùng những loại bếp từ, bếp điện không cho lửa sáng. Tốt nhất là nên lắp đặt đèn ở phía bên dưới tủ bếp treo tường, nên có chụp đèn để bảo vệ bóng, còn trên tường nên lắp đặt nhiều ổ cắm hoặc công tắc để tiện bật những chiếc đèn treo tường khác. Trong tủ bếp cũng nên lắp đặt một ngọn đèn nhỏ để dễ lấy đồ đạc khi cần, công tắc nên gắn theo bản lề cửa tủ, để khi mở tủ thì công tắc bật, đèn sáng, còn khi đóng cửa tủ thì công tắc tắt, đèn tắt.

3, Cây xanh:
Trang trí phòng bếp bằng các loại cây, cỏ thật thì nên chú ý đến điều kiện ánh sáng và nước của mỗi loại cây, còn nếu trang trí bằng cây, hoa giả thì có thể sử dụng đủ các kiểu loại, màu sắc của chúng. Ngoài ra có thể sử dụng những loài rau mọc dưới nước để trang trí, vì rất nhiều loại rau xanh có thể đặt trong nước làm vật trang trí rất đẹp mắt và độc đáo.

Trên đây là ba yếu tố cần trú trọng trong phòng bếp của bạn. Ngoài ra còn rất nhiều điều thú vị về phong thủy sẽ được chúng tôi thường xuyên chia sẻ. Hãy thường xuyên theo dõi website https://junger-eu.com/home.htm để có nhiều kiển thức bổ ích nhé.

Product added to compare.