Những thắc mắc thường gặp về bếp điện từ

Rate this post Khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào đó thì người tiêu dùng thường đặt ra nhiều câu hỏi về sản phẩm mình đang sử dụng…. 1. Bếp từ và bếp điện khác nhau thế nào Bếp điện tạo nhiệt bằng sợi dây đốt nóng, nhiệt lượng tỏa ra từ sợi...

Khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào đó thì người tiêu dùng thường đặt ra nhiều câu hỏi về sản phẩm mình đang sử dụng….

1. Bếp từ và bếp điện khác nhau thế nào
Bếp điện tạo nhiệt bằng sợi dây đốt nóng, nhiệt lượng tỏa ra từ sợi đốt truyền nhiệt đến đáy nồi, một lượng nhiệt lớn sẽ tỏa ra môi trường bên ngoài trước khi truyền tới đáy nồi để nấu chín thức ăn. Còn bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ. Khi cho dòng điện chạy vào cuộn dây đặt bên trong sẽ tạo ra từ trường trên mặt bếp. Cuộn dây được bố trí hình tròn là mâm từ. Khi đặt trên bếp những nồi bằng kim loại có từ tính thì ở đáy nồi sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn. Để thay đổi nhiệt độ đun, bạn chỉ cần thay đổi cường độ từ trường tác dụng lên đáy nồi bằng cách điều chỉnh công suất của bếp bằng các phím cảm ứng

2. Dùng bếp từ có hại cho sức khỏe?
Có rất nhiều ý kiến xoay quanh sóng từ trường. Loại bếp này liệu có nguy hại cho sức khỏe đặc biệt là người có tiểu sử bệnh tim? Thực tế thì chúng không gây hại sức khỏe, vì tần số hoạt động của bếp từ rất thấp chỉ từ 20 Kz đến 23 Khz (khác hoàn toàn với sóng viba của lò vi sóng – 2.4GHz). Do vậy, các bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp xem như không có trên bề mặt bếp, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người. Thật vậy, so với các loại bếp khác, bếp từ an toàn, tốt cho sức khỏe vì không tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh, không gây cháy nổ, chạm mạch, giật điện, không đốt oxy, không thải khí độc C0, C02 ra không gian bếp3. Bếp từ chỉ để nấu lẩu?
Đây là nhận định hoàn toàn sai lầm. Với bếp từ, bạn có thể nấu tất cả các món ăn từ chiên, hấp, xào, hầm… Với chế độ nấu tự động, hay điều chỉnh theo cách của người nấu rất tiện lợi, bạn chỉ cần chọn thực đơn nấu, điều chỉnh công suất thích hợp là có thể thoải mái chuẩn bị công việc khác vì bếp từ sẽ tự động tắt theo thời gian đã cài đặt trước, không lo bị “quá lửa”.
4. Dùng bếp từ có hao điện không?
Theo suy nghĩ một số người, thiết bị có công suất lớn thì hao điện. Điều đó là sai lầm vì công suất lớn giúp giảm được thời gian nấu. Với bếp từ tạo ra nhiệt từ đáy nồi, truyền trực tiếp thực phẩm bên trong, không tốn năng lượng như các bếp khác, hiệu suất bếp cao, ít hao phí điện.5. Linh kiện của bếp từ có bền không?
Bếp có bền hay không vẫn do sự lựa chọn thông thái của người tiêu dùng. Với bếp từ nên chọn thương hiệu có nhiều năm uy tín trên thị trường và chú ý những vấn đề sau:
+ Mâm từ: khách hàng nên chọn những loại bếp mâm từ được là bằng đồng, mâm từ to có số vòng từ nhiều, mâm từ được nhập khẩu trực tiếp từ Đức thì bền bỉ và độ an toàn và tiết kiệm điện tốt.

+ những vi mạnh và IC điều kiển của nên lựa chọn thương hiệu sản xuất của Đức và các hiệu bếp đã được kiểm tra và khảo sát kĩ trên thị trường, vì tại Việt Nam thường có khí hậu ẩm, nồm, nên các linh kiện tốt sẽ  tránh chập, cháy, ẩm, nhanh hư .Để lựa chọn được dòng bếp phù hợp nhất với nhu cầu đun nấu của gia đình, hãy đến hệ thống bếp điện từ Junger trong các trung tâm thương mại lớn trên toàn quốc để được tư vấn:

– Tầng 3- TTTM Vincom Bà Triệu – Hà Nội
– Tầng 5-TTTM Lotte Center Hà Nội
– Tầng 1-TTTM BigC Thăng Long – Hà Nội
– Tầng 2 – TTTM Savico Long BIên – Hà Nội
– Tầng 1- TTTM BIgC Nam Định

– Tầng 1- TTTM Vincom Phạm Ngọc Thạch – Hà Nội

Hoặc truy cập https://junger-eu.com/product/bep-doi.htm để biết thông tin chi tiết.

Product added to compare.