Ngôi nhà thông minh sẽ thay đổi thế nào trong tương lai?

Rate this post Trong tương lai, các chuyên gia đánh giá nhà thông minh sẽ trở nên tâm lý và thấu hiểu người dùng, có thể đọc suy nghĩ cũng như đoán biết nhu cầu của chủ nhân. Khi nói đến nhà thông minh (smarthome), hầu hết mọi người liên tưởng đến một căn nhà...

Trong tương lai, các chuyên gia đánh giá nhà thông minh sẽ trở nên tâm lý và thấu hiểu người dùng, có thể đọc suy nghĩ cũng như đoán biết nhu cầu của chủ nhân.
Khi nói đến nhà thông minh (smarthome), hầu hết mọi người liên tưởng đến một căn nhà mà tất cả thiết bị đều kết nối Internet. Định nghĩa này không sai, nhưng xu hướng smarthome trong tương lai sẽ là một căn nhà thấu hiểu suy nghĩ của chủ nhân để phục vụ tốt nhất.

Phòng khách tâm lý
Ứng dụng công nghệ cảm biến và hệ thống phân tích, truyền tải dữ liệu nhanh chóng, nhiều nhà nghiên cứu đang biến đồ gia dụng, nội thất thành những thiết bị thông minh thật sự, có khả năng tự động xử lý tình huống. Trong tương lai, cửa ra vào và cửa sổ sẽ hiểu thói quen, sinh hoạt của người dùng, biết gửi thông tin cho chủ nhân khi các thành viên về hay ra khỏi nhà, đồng thời cảnh báo và kích hoạt báo động nếu phát hiện người lạ.

Nhà bếp tận tình
Căn bếp trong tương lai biết cách giao tiếp với người dùng và giúp việc nấu nướng trở nên thú vị hơn. Một số dụng cụ như bếp, lò nướng, tủ lạnh… đều được thông minh hóa bằng công nghệ, có thể kết nối với thiết bị di động cá nhân và cho phép người dùng điều khiển từ xa, cài đặt chế độ theo ý thích. Nhờ vậy, bạn nhận được tin nhắn thông báo nếu quên tắt bếp lúc ra khỏi nhà, máy pha cà phê, lò nướng thì hoạt động theo lịch sinh hoạt của chủ nhân, bạn vừa thức dậy là ly latte ưa thích và bánh mì nóng đã sẵn sàng.

Và một căn bếp thông minh không thể thiếu bếp điện từ Junger với những lợi ích tuyệt vời:

– cảnh báo đang nấu nồi không,: Khi nấu ăn chúng ta thường có thói quen làm khô nồi trên bếp trước khi cho dầu, nước hay thực phẩm vào. Bạn nên thay đổi thói quen này khi sử dụng bếp điện từ, vì khi bạn đặt nồi không có thức ăn trên bếp đang hoạt động lâu sẽ không tốt cho bếp, cho nồi và không an toàn cho bạn và gia đình. Nên khi bếp có hiện tượng quá nóng, bếp sẽ phát cảnh báo, xuất hiện mã lỗi E1, lúc này bạn nên tắt bếp ngay lập tức. Lấy dụng cụ nấu ra khỏi bếp, xem lại hệ thống thông gió, đảm bảo không có vật gì cản trở, để bếp nguội khoảng 10 phút sau mới đun nấu trở lại.
– Chống trào: Nếu có nước trong nồi trào ra ngoài mặt bếp, nước này sẽ chuyển thành nước lạnh trong vài giây nhờ vào đặc điểm tản nhiệt nhanh của mặt bếp điện từ, lúc này bạn có thể lau sạch nước mà không sợ bị bỏng.
– Tự động ngắt: Bếp điện từ được kích hoạt chế độ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giữ cho bếp được hoạt động bình thường. Khi quá trình nấu ăn hoàn tất bếp sẽ tự động ngắt, xảy ra lỗi bếp cũng tự động ngắt.
– Bảo vệ khi điện áp quá thấp hoặc quá cao: Điện áp quá thấp hoặc quá cao cũng sẽ không tốt cho hoạt động của bếp và không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nên khi bếp điện từ phát hiện nguồn điện cung cấp cho bếp không ổn định, bếp sẽ báo lỗi và ngừng hoạt động.
– Khóa an toàn: Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy kích hoạt chế độ khóa an toàn khi bạn không thể có mặt trong bếp vì chế độ này sẽ làm ẩn và khóa toàn bộ hệ thống điều khiển của bếp điện từ, dù bé có chạm vào đâu cũng sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bếp và quan trọng là không gây nguy hiểm cho bé.
– Cảnh báo quá nhiệt: Nhiệt độ của bếp điện từ quá cao sẽ làm nóng các thiết bị điện tử bên trong cho đến lớp vỏ, mặt kính ở bên ngoài, hệ thống thông gió hoạt động hết công suất, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ dễ làm hỏng các bộ phận của bếp điện từ, làm giảm tuổi thọ của bếp và có khả năng gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Các loại bếp điện từ Junger bạn có thể tìm mua: www. Junger-eu.com

 Tầng hầm và khu vườn an toàn
Ngôi nhà thông minh trong tương lai không chỉ hiện đại ở phòng khách, phòng ngủ và bếp, ngay cả tầng hầm và khu vườn cũng đầy đủ trang bị thiết bị cảm ứng. Đèn tầng hầm tự động bật sáng theo bước chân, hầm rượu vang thông tin cho bạn nếu nhiệt độ phòng dao động bất thường gây ảnh hưởng đến chất lượng rượu, cảm biến độ ẩm hoạt động 24/7 và cảnh báo dấu hiệu rò rỉ dù là nhỏ nhất để ngăn ngừa tai nạn tại nhà.
Khu vườn thì có dụng cụ thông minh giúp ngăn ngừa đột nhập, hệ thống phun nước kết nối với dữ liệu dự báo thời tiết và phun nước đúng lúc, cho cây cối trong vườn xanh tươi.
Product added to compare.