Khắc phục lỗi cho bếp điện từ!

Rate this post 1/ Lỗi mặt kính nhanh nứt: Nguyên nhân: Mặt kính bếp từ dùng được thời gian bị nứt ra, phần lớn do bếp dùng đun nấu với công suất quá cao trong thời gian dài và rang các món quá khô liên tục trong thời gian lâu,. Cách khắc phục: gặp tình...

1/ Lỗi mặt kính nhanh nứt: Nguyên nhân: Mặt kính bếp từ dùng được thời gian bị nứt ra, phần lớn do bếp dùng đun nấu với công suất quá cao trong thời gian dài và rang các món quá khô liên tục trong thời gian lâu,.

Cách khắc phục: gặp tình trạng mặt kính nên người nội trợ nên chú ý khi dùng bếp nấu món nào để chế độ món đó, tránh rang đồ quá khô liên tục và trong thời gian dài. Hoặc chọn thiết bị bếp điện từ Junger có sử dụng mặt kính dạng gốm sứ Schott Ceran được sản xuất ở Mainz-cộng hòa liên bang Đức, với những ưu điểm vượt trội của mình như độ bền siêu cao,chịu lực tốt,chống sốc nhiệt có thể đạt từ 600-900 độ C. (Bếp từ Junger sử dụng công nghệ kính Schott Ceran https://junger-eu.com/product/bep-dien-hong-ngoai-loai-doi-sis-66.htm)

2/ Lỗi Đèn hiển thị E0 (Tếng bíp gián đoạn)
Nguyên nhân:
– Không có dụng cụ nấu trên mặt bếp
– Dụng cụ nấu có vật liệu không thích hợp như nồi thủy tinh, nồi sứ, nồi đất
– Đường kính dụng cụ nấu nhỏ hơn 10cm.
Cách giải quyết : trong trường hợp bếp chưa có dụng cụ nấu bạn nhanh chóng đặt nồi lên nấu, trường hợp đặt dụng cụ lên đun nấu mà bếp vẫn còn hiện tượng đó thì bạn cần xem lại dụng cụ nấu này có thích hợp với bếp từ không ?  Cách đơn giản nhất là bằng cách cầm một mẩu nam châm đặt gần nồi, nếu nam châm không dính vào nồi thì có nghĩa nồi đó không sử dụng được với bếp từ. (Tham khảo các loại nồi dùng cho bếp từ: https://junger-eu.com/product/bo-noi-inox-junger-jg13.htm)

 

3/ Lỗi Đèn hiển thị E1

Nguyên nhân: Bếp từ quá nóng do đun nấu với công suất lớn quá lâu
Cách giải quyết : Đầu tiên là tắt bếp. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không (nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió). Để cho bếp nguội chừng ít nhất 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp để nấu.

 

4/ Lỗi Đèn hiển thị E2:

Nguyên nhân: Nguồn điện cao hơn 260v
Nguyên nhân khác cho rằng đó là do nồi, chảo đặt lên bếp để nấu đã lâu nhưng bên trong chưa có thức ăn để nấu cũng gây ra hiện tượng này.
Cách giải quyết : Với nguyên nhân thứ nhất bạn cần kiểm tra lại xem hiệu điện thế dòng điện sử dụng cho bếp từ nhà bạn có phải là 220V không, nếu cao hơn hoặc thấp hơn hãy dùng ổn áp.  Với nguyên nhân thứ hai thì đơn giản thôi là nhanh chóng bỏ thức ăn vào chế biến. Nhưng bỏ vào rồi mà nó còn tiến hiệu này thì tắt bếp chờ chừng 10 phút cho bếp nguội bớt đi rồi nấu tiếp.


5/ Lỗi Đèn hiển thị E3:

Nguyên nhân: Nguồn điện thấp hơn 170v hoặc nguồn điện quá tải
Cách giải quyết : Tắt bếp kiểm tra lại nguồn điện có ổn định không hoặc tốt hơn là dùng ổn áp. Dùng dây điện trên 5AM.

 

6/ Lỗi Đèn hiển thị E4 (Tếng bíp gián đoạn).

Nguyên nhân:
-Dòng điện quá cao.
-Nhiệt độ dụng cụ nấu cao hơn 280 độ C

Cách giải quyết: Gặp trường hợp này bạn Cần tắt bếp ngay sau đó nhấc dụng cụ nấu ra khỏi bếp, kiểm tra dòng điện và chờ bếp nguội ít nhất 10 phút rồi mới tiếp tục nấu.

 

7/ Lỗi Đèn hiển thị E5:

Nguyên nhân: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt – tự phục hồi khi nhiệt độ giảm

Cách giải quyết: Sử dụng bếp lâu, trở cảm biến bị quá nhiệt, lúc này bạn chỉ cần tắt bếp, cho trở cảm biến nguội trong khoảng 10 phút, bếp trở lại hoạt động bình thường.

 

8/ Lỗi Đèn hiển thị E6 (Tếng bíp gấp)

Nguyên nhân:
– Đáy dụng cụ nấu có nhiệt độ quá cao, cảnh báo lỏng cảm biến nhiệt.
– Cảm biến nhiệt bị tắt hay nối tắt.

Cách giải quyết: Nếu gặp lỗi trên bếp cần được làm nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoáng xung quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp. Còn nếu cháy cảm biến thì bạn nên đi mang lên hãng để đi thay cảm biến mới.

9/ Lỗi Nhấn nút nguồn quá 5giây mà đèn không sáng.

Nguyên nhân: công tắc, dây điện không bình thường, tiếp xúc nguồn không tốt.

Cách giải quyết: Do công tắc, dây điện không bình thường, tiếp xúc nguồn không tốt, với trướng hợp này bạn không thể tự xử lí mà cần yêu cầu thợ kỹ thuật bên hãng đến kiểm tra và khắc phục tình trạng.

10/ Lỗi Bếp từ được bật nhưng không làm nóng

Nguyên nhân:
-Vật liệu dụng cụ nấu không phù hợp.
-dụng cụ nấu không đặt đúng vùng nấu quy định trên mặt bếp

Cách khắc phục:  Kiểm tra lại nồi nấu và đặt lại trên bếp theo đúng vùng quy định trên mặt bếp từ.

Để tìm mua sản phẩm bếp điện từ tốt nhất, hãy đến các hệ thống showroom uy tín của bếp điện từ Junger trong các trung tâm thương mại lớn:
– Tầng 3 TTTM Vincom Bà Triệu – HN
– Tầng 5 TTTM Lotte center Long Biên
– Tầng 1 TTM BigC Thăng Long HN
– Tầng 2 TTTM Savico Long Biên HN
– Tầng 1 TTTM BigC Nam Đinh

Product added to compare.