Chú ý phong thủy khi sử dụng bếp điện từ

Bếp điện từ hiện nay đã được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam nhưng những yếu tố tâm linh liên quan đến bếp điện từ lại ít được quan tâm.

Người Á Đông quan niệm rằng, sự thay đổi trong phong thủy nhà bếp ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thịnh vượng của ngôi nhà. Trong nhà bếp người ta thường để ý những yếu tố phong thủy như hướng nhà bếp, vị trí đặt bếp, màu sắc,… Sau đây, Junger sẽ cùng các bạn tìm hiểu các đặt bếp điện từ sao cho hợp phong thủy nhất.

Chú ý phong thủy khi sử dụng bếp điện từ

 Ảnh minh họa cho bếp từ

  • Căn bếp nhà bạn phải thoáng khí và sạch sẽ, cách xa toilet và thuận tiện cho việc đi lại
  • Bồn rửa trên kệ bếp phải đặt tương đối xa và thấp hơn vị trí của bếp điện từ thủy và hỏa kỵ nhau
  • Căn bếp của bạn nên sử dụng tông màu tương đối mát mẻ bởi khi nấu nướng năng lượng phát ra trong bếp rất nóng. Vì vậy, gam màu dịu mát sẽ trung hòa cảm giác nóng bức nơi đây.Chú ý phong thủy khi sử dụng bếp điện từ

Hình 3. Màu xanh ngọc tạo nên cảm giác thoáng mát cho nhà bếp

  • Tuyệt đối không đặt bếp điện từ ở vị trí chéo góc. Mặc dù không hợp hướng với chủ nhà nhưng vẫn phải đặt bếp điện từ ở vị trí ngay ngắn. Bởi một chiếc bếp điện từ đặt không ngay ngắn sẽ gây các bệnh về máu huyết cho các thành viên trong nhà.

Hướng đặt bếp nên là hướng dữ nhìn về hướng lành hay còn gọi là vị trí “tọa hung hướng cát”. Không đặt bếp điện từ ngược với hướng của ngôi nhà (lưng bếp quay ra cửa chính nhà)

  • Khi đặt bếp nên tránh để bếp từ nhìn thẳng vào góc nhọn, tránh để bếp nhìn trực diện vào cửa nhà vệ sinh và cửa chính của ngôi nhà.


Nhà bếp luôn phải thoáng và hướng sáng

–  Theo phong thủy, căn bếp phải được bố trí ở phần sau ngôi nhà, cách xa cửa chính để đảm bảo yếu tố “tàng phong tụ khí”. Bởi cửa chính là nơi mọi người đi lại nhiều khiến khí tài lộc không tụ lại được cho gia chủ.

Tuy nhiên, nếu phòng bếp bị đóng kín cũng không tốt chút nào bởi sẽ gây ảnh hưởng tài vận của chủ nhà, vì vậy vẫn luôn phải giữ cho căn bếp thông thoáng và sạch sẽ.

Qua bài viết này bạn đã biết cách bố trí đặt bếp điện từ sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy để rước tài lộc vào nhà. Chúc bạn và gia đình luôn gặp may mắn.

Product added to compare.