CHỌN NỒI LẨU ĐIỆN HAY BẾP TỪ ĐỂ ĂN LẨU TRONG MÙA ĐÔNG NÀY?

Rate this post Khi thời tiết trở lạnh, một câu hỏi rất đáng quan tâm trong mùa đông là nên mua bếp điện từ hay nồi lẩu bởi lẩu là món ăn ưa thích của mọi người mọi gia đình. Ngày càng nhiều sản phẩm có cùng chức năng được đưa ra để phục vụ...

Khi thời tiết trở lạnh, một câu hỏi rất đáng quan tâm trong mùa đông là nên mua bếp điện từ hay nồi lẩu bởi lẩu là món ăn ưa thích của mọi người mọi gia đình.
Ngày càng nhiều sản phẩm có cùng chức năng được đưa ra để phục vụ nhu cầu ăn uống nên câu hỏi mua nồi lẩu điện hay bếp điện từ hoặc bếp hồng ngoại khiến khá nhiều người dùng băn khoăn không biết lựa chọn sao cho thuận lợi cho gia đình. Nắm bắt được nhu cầu này, bếp điện từ Junger thương hiệu Đức chúng tôi sẽ đưa ra một vài thông tin về kiểu dáng, hiệu quả  một số sản phẩm đang có mặt trên thị trường  giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

1.Nồi lẩu điện

Nồi lẩu điện là sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường, chưa thực sự phổ biến bằng bếp từ nhưng là sản phẩm khá tiện lợi không chỉ có thể sử dụng để nấu lẩu mà còn có nhiều công dụng khác như nấu canh, nấu cháo.

Ưu điểm của nồi lẩu điện là an toàn, chắc chắn, giảm thiểu các sự cố cháy hay bỏng, Nồi cũng khá dễ sử dụng, thiết kế đồng bộ, có nắp kính trong suốt giúp người dùng nấu ăn dễ dàng hơn.Điều khiển nhiệt độ nấu dễ dàng với nút điều chỉnh là cần gạt hoặc núm vặn, thiết kế các mức nhiệt độ rõ ràng, chính xác. Không tốn nhiều điện khi sử dụng.

Tuy nhiên, nồi lẩu điện không phải không có nhược điểm. Người dùng có thể khó chịu với nó vì sự to lớn cồng kềnh nhiều bộ phận. Nồi lẩu điện khi sử dụng xong bạn không thể úp lên giá úp nồi niêu như bình thường mà phải để ở khay riêng. Khi nấu không nên nấu nhiều quá kẻo nước trào ra làm mâm nhiệt không vệ sinh được. Nồi khi mua về chỉ có 1 kích cỡ nấu nên nếu muốn nấu nhiều hơn rất khó khăn trong khi đó sử dụng bếp từ ta có thể thay đổi các loại nồi.

2. Bếp điện từ

Bếp điện từ thì đã khá quen thuộc với người dùng bởi sự xuất hiện từ lâu và trở thành sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình thường xuyên ăn lẩu. So sánh với nồi lẩu thì khả năng làm nóng của bếp điện từ nhanh hơn, mạnh hơn, tiết kiệm thời gian hơn. Bếp điện từ hiện đại ngày càng tích hợp thêm nhiều tính năng như hẹn giờ nấu, khóa an toàn hay nấu tự động. Các phím chức năng được điều khiển hoàn toàn bằng cảm ứng. Thiết kế khóa bàn phím tự động thông minh. Tự động kiểm tra xem có nồi nấu trên đó hay không và tự động ngắt điện khi bị trào nước. Các phím chức năng được điều khiển hoàn toàn bằng cảm ứng. Chức năng cài đặt hẹn giờ tắt/ bật thông minh. Thời gian tự động cài đặt lên đến 480 phút. Sử dụng bếp điện từ cũng dễ dàng, vệ sinh lau chùi. Bề mặt bếp được làm bằng kính dạng gốm sứ với công nghệ nano siêu bền chịu nhiệt gấp 3 lần kính thông thường, chịu được va đập mạnh, khả năng chống chầy xước cao và tiết kiệm không gian hơn khi sử dụng nồi nấu lẩu. Nhưng có một lưu ý nhỏ là bếp điện từ là nồi sử dụng phải là nồi có đáy từ hoặc làm từ vật nhiễm từ.

3. Bếp hồng ngoại

Đối với bếp hồng ngoại, ngoài chức năng an toàn cao, không tạo ra ngọn lửa và không bị nóng trong quá trình nấu ăn, còn tích hợp hệ thống kiểm soát nhiệt chính xác và tự động điều chỉnh nhiệt độ nếu bị quá nhiệt. Tự động tắt khi bị trào nước, không kén nồi,không phải lo tình trạng ố vàng, ám khói vật dụng, không tạo khí C02 gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ưu điểm của bếp hồng ngoại là sản phẩm khá tiện lợi không chỉ có thể sử dụng để nấu lẩu mà còn có nhiều công dụng khác như nấu canh, nấu cháo… và đặc biệt thích hợp với các món nướng.

Vậy nên mua nồi lẩu hay bếp điện từ hay bếp hồng ngoại để nấu lẩu? Nếu gia đình bạn có điều kiện thì nên mua bếp điện từ loại tốt hoặc bếp hồng ngoại để có thể thực hiện các món ăn khác như chiên xào rán hay kể cả nướng. Nồi nấu lẩu thường chỉ có thể sử dụng để nấu lẩu và nấu các món canh cháo.
Bếp điện từ Junger chúng tôi hy vọng mang đến cho các nhà nội trợ những thông tin bổ ích nhất và giải quyết những băn khoăn ngay trong chính gian bếp của nhà bạn.

Product added to compare.