Cách xử lý mặt bếp điện từ bị trầy xước

Yếu tố làm nên sự sang trọng của một chiếc bếp điện từ chính là mặt kính của bếp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nhiều chị em nội có những hoạt động vô tình để lại vết trầy xước trên mặt kính của bếp gây mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Những vết xước này liệu có thể xử lý được không? Hãy để Junger “bật mí” cho bạn câu trả lời nhé!

 

CÁCH XỬ LÝ MẶT KÍNH BẾP TỪ BỊ TRẦY XƯỚC

 

Hiện nay, mặt kính bếp của các thương hiệu bếp điện từ cao cấp thường được sản xuất từ loại kính Ceramic Schott-Ceran với công nghệ nano siêu bền. Vì vậy, khả năng trầy xước là rất thấp. Tuy nhiên, với một số mặt kính bếp loại khác khi bị trầy xước bạn có thể xử lý bằng những cách đơn giản dưới đây:

– Bước 1: Xác định vị trí mặt kính bị xước, sau đó bôi một lớp kem làm sạch  lên vị trí này. Việc làm này sẽ làm sạch bề mặt kính để việc xóa vêt xước trở nên đơn giản hơn.

– Bước 2: Lấy một miếng bọt biển nhẹ nhàng xoa lên chỗ kem làm sạch đã bôi ở bước 1 theo hình vòng tròn nhỏ hoặc có thể di đi di lại chỗ có vết xước. Lúc nào thấy lượng kem trên mặt kính bếp đã hết thì dừng lại.

– Bước 3: Lấy 1 chiếc khăn vải cotton mềm lau khô chỗ mặt kính bếp bị xước theo hình vòng tròn nhỏ

– Bước 4: Sau khi thực hiện 3 bước trên mà vết trầy xước chưa hoàn toàn biến mất có thể làm lặp lại cho đến khi mặt bếp trở nên sáng bóng, không còn dấu vết của sự trầy xước nào nữa.

Một số điểm cần lưu ý:

Một số điểm cần lưu ý trong quá trình thực hiện các bước trên:

– Sử dụng miếng bọt biển còn mới để xoa kem làm sạch thay cho miếng bọt biển cũ, bởi miếng cũ dễ làm cho vết trầy xước trên mặt kính bếp thêm lan rộng.

– Sử dụng chiếc khăn cotton mềm ẩm để sử dụng ở bước 3, tránh dùng len hoặc các loại khăn có khả năng mài mòn để lau bếp, dễ gây nên tình trạng xước mặt kính bếp.

– Chọn mua bếp của các thương hiệu bếp uy tín, có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ cụ thể.

– Hạn chế những hành động dẫn đến việc trầy xước mặt kính bếp trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với cách xóa mặt kính bếp đơn giản trên đây sẽ giúp cho chị em nội trợ luôn giữ cho căn bếp của mình sáng bóng, sang trọng như mới!

Product added to compare.