Cách phòng tránh bị lừa đảo dẫn đến mua phải bếp điện từ giả

Cách phòng tránh bị lừa đảo dẫn đến mua phải bếp điện từ giả. Trong vài năm trở về đây, giá ga tăng cao cùng với đó là tình trạng rủi ro do sử dụng bếp ga

Trong vài năm trở về đây, giá ga tăng cao cùng với đó là tình trạng rủi ro do sử dụng bếp ga xảy ra liên tục, gây ra hậu quả nghiêm trọng thậm chí thiệt hại tính mạng của người sử dụng. Vì vậy, nhiều gia đình quyết định chuyển qua dùng các sản phẩm bếp điện từ, bởi so với bếp ga thì bếp điện từ có ưu điểm là thiết kế sang trọng, hiện đại và sạch sẽ, không gây khói và mùi khó chịu như gas. Tuy nhiên, không phải ai có nhu cầu sử dụng bếp điện từ cũng có đầy đủ kiến thức về sản phẩm này. Đây cũng chính là lý do khiến nhiều người bị lừa đảo khi mua phải bếp điện từ giả. Và nỗi lo về chất lượng sản phẩm vẫn làm người tiêu dùng khó tránh khỏi những băn khoăn khi quyết định mua bếp điện từ.
Với bài viết này thiết bị nhà bếp cao cấp Junger sẽ giúp bạn biết phân biệt bếp thật – giả để tránh mua phải những sản phẩm bếp điện từ giả mạo, kém chất lượng, mất tiền mà còn rước nguy hiểm vào người.

Cách phòng tránh bị lừa đảo dẫn đến mua phải bếp điện từ giả
Cách phòng tránh bị lừa đảo dẫn đến mua phải bếp điện từ giả

Cách phòng tránh bị lừa đảo dẫn đến mua phải bếp điện từ giả

Điều đầu tiên, để mua được một chiếc bếp điện từ chính hãng là bạn phải tìm đến các showroom phân phối chính hãng của bất kỳ thương hiệu nào. Tuyệt đối không nên mua hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Thời gian gần đây, không ít chị em  đã mua phải những sản phẩm bếp điện từ giả, kém chất lượng do nghe theo những lời giới thiệu lừa đảo của nhân viên tiếp thị đến tận nhà mời mọc, chào hàng. Chính bởi vậy, để tránh tình trạng mua phải bếp điện từ giả, bạn nên đến các showroom phân phối chính hãng.

Khi chọn mua bếp điện từ, bạn hãy xem thông tin trên bếp và thông tin ghi trên phiếu bảo hành có tương đồng với nhau hay không, tránh tình trạng bị lừa đảo mua bếp một đằng mà bảo hành lại một nẻo. Khi mua bếp điện từ tại các Trung tâm thương mại hay siêu thị điện máy, bạn hãy thử gọi theo số điện thoại trên các phiếu bảo hành để xác nhận với nhà sản xuất hoặc nhà phân phối xem sản phẩm mình chọn mua có phải phải chính hãng hay không. Hầu như tất cả các hãng bếp điện từ chính hãng đều có website riêng. Vì vậy, để tìm hiểu sản phẩm bếp điện từ của hãng nào, bạn nên truy cập vào website của họ để xem tất cả các dòng sản phẩm có chức năng như thế nào, đang được bán, phân phối ở đâu và có giá cả ra sao hay đang có chương trình khuyến mãi gì… Khi đã hiểu rõ các thông tin của sản phẩm, bạn tìm đến showroom phân phối chính hãng và so sánh với những gì đã đọc trên website.

Khi mua bếp điện từ, ngoài phiếu bảo hành chính hãng ra, bạn hãy để ý xem có tem mác chống hàng giả  và giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ  hay không? Ngoài ra, để tránh bị lừa đảo bạn hãy để ý bếp điện từ chính hãng có mặt kiếng nhìn sáng, phẳng, trong khi bếp giả, bếp kém chất lượng thường có mặt kính bị mờ, vẩn đục hoặc bề mặt gồ ghề. Tất cả các sản phẩm bếp điện từ cao cấp chính hãng được thiết kế rất hiện đại, có các nút cảm ứng trên bề mặt bếp. Bạn hãy kiểm tra xem hệ thống bàn phím cảm ứng này có nhạy và hoạt động chính xác theo chức năng của nó không ? Bếp điện từ giả nút cảm ứng sẽ không nhạy và hoạt động không chuẩn theo đúng chức năng ghi trên phím.

Ngoài ra, các nút cảm ứng ở bếp điện từ cao cấp chính hãng được in sâu vào trong mặt kính bếp để tránh hiện tượng sau khi sử dụng một thời gian các chữ trên mặt kính bị mờ đi. Đây là điều mà bọn lừa đảo sẽ khó có thể che mắt bạn bởi bếp giả thì bàn phím điều khiển thường nhìn như được dán vào, hoặc in sơ sài lên bề mặt bếp và rất bị dễ bong, tróc, bị mờ đi rõ ràng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Product added to compare.