Cách đơn giản đánh bay vết dầu mỡ dính trên tường bếp

Những vết dầu mỡ và thức ăn bám trên tường bếp do bắn ra trong quá trình nấu nướng sẽ vô cùng “cứng đầu” và khó làm sạch. Tuy nhiên với những cách đơn giản dưới đây chị em có thể đánh bay vết bẩn nhanh chóng mà không hề tốn nhiều công sức.

Sử dụng chanh và nước rửa bát:

Cách đơn giản đánh bay vết dầu mỡ dính trên tường bếp

Nếu chỉ sử dụng nước rửa bát để  tẩy rửa, chúng ta không thể làm sạch hoàn toàn vết bẩn bám trên tường bếp, vì mức độ tẩy rửa chưa đủ mạnh. Vì vậy, chị em có thể pha trộn hỗn hợp nước nóng, dầu rửa bát và nước cốt chanh, sau đó thấm vào giẻ lau, cọ trên tường. Những vết bẩn “cứng đầu” sẽ nhanh chóng biến mất.

Sử dụng xà phòng và giấm

Chị em có thể mua 1 chai giấm ăn khoảng 250ml mang về đun nóng lên rồi thấm vào giẻ lau và cọ trên bề mặt tường. Cọ liên tục khắp bề mặt tường bếp bị bám dầu mỡ, sau đó dung nước xà phòng hoặc nước rửa bát lau sạch lại, kết quả sẽ bất ngờ khi tường bếp trở nên sạch sẽ sáng bóng hoàn toàn.

Cách đơn giản đánh bay vết dầu mỡ dính trên tường bếp

Sử dụng bột backing soda

Rắc một lượng vừa đủ bột backing soda lên tường bếp, khoảng 15 phút sau lau thật sạch với giẻ khô. Dùng nước rửa bát giặt qua giẻ vừa lau và lau lại một vài lần. Backing soda có khả năng khử mùi và tẩy rửa cực tốt, nên có thể sử dụng để làm sạch dầu mỡ bám trên tường và khử mùi hôi do ẩm mốc.

Sử dụng bìa cát tông:

Cách đơn giản đánh bay vết dầu mỡ dính trên tường bếp

Bìa cát tông là đồ dùng bỏ đi trong gia đình, bạn có thể tận dụng làm tấm chắn dầu mỡ thức ăn. Đây là một mẹo vặt rất hay và khá kinh tế để ngăn dầu mỡ bám trên mặt tường bếp. Dùng 1 tấm bìa cát tong  đặt vào phía tường bếp, sau khi thấy bẩn thì gỡ ra và thay cái khác. Vậy là không còn phải lo chiến đấu với dầu mỡ và thức ăn bám dính ở tường nữa rồi.

Với những cách đơn giản trên đây, hi vọng chị em nội trợ sẽ nhẹ nhàng hơn trong việc vệ sinh bếp, từ đó có nhiều thời gian để chăm sóc bản thân hơn.

 

Product added to compare.