CÁC LOẠI BẾP HỒNG NGOẠI CHO GIA ĐÌNH

Rate this post Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại (ánh sáng đỏ là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất) được tạo ra từ 1 hoặc 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V công suất từ...

Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại (ánh sáng đỏ là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất) được tạo ra từ 1 hoặc 2 bóng đèn halogen sử dụng điện áp 220V công suất từ 700 – 900W. Chính vì vậy các bạn nên dùng nồi có thể đáy rộng che kín hết phần nóng đỏ để tránh ánh sáng chói mắt khi nấu nướng.
– Nguồn điện lưới sẽ làm sáng bóng đèn halogen. Nhiệt lượng tỏa ra từ bóng đèn được bức xạ thành năng lượng làm nóng thực phẩm. Chính vì vậy có thế bạn có thể dùng nhiều loại nồi không làm từ kim loại, ko lo kén nồi nhé ! Nhưng nhiệt lượng lớn nên không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng tránh hỏng nồi.
– Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (thông thường là 16 thấu kính/cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp.
1/ Bếp hồng ngoại sử dụng bóng Halogen:
Tạo nhiệt trên nguyên lý sử dụng 2 bóng đèn Halogen làm nóng và chín thức ăn. Tính năng của bếp hồng ngoại Halogen cũng như bếp hồng ngoại thông thường, không kén nồi, chảo. Tuy nhiên, nhược điểm của việc làm nóng bằng bóng Halogen là dễ gây chói mắt và tuổi thọ của đèn Halogen không cao bằng mâm nhiệt. Việc tìm mua để thay thế bóng đèn cũng tương đối khó.

bep-hong-ngoai-su-dung-bong-den-halogen
Bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn halogen
2/ Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt: 

Vì những nhược điểm của bếp hồng ngoại Halogen, trên thị trường xuất hiện thêm bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt. Ưu điểm của mâm nhiệt là độ bền cao, nhiệt độ chuẩn, không bị chói mắt. Về chức năng nấu, nếu sử dụng nồi thủy tinh sẽ không phải lo tình trạng ố vàng vì bếp không tạo khí CO2 gây ảnh hưởng đến sức khỏe trong khi nấu nướng.

mam-nhiet-trong-bep-hong-ngoai
Mâm nhiệt trong bếp hồng ngoại
bep-hong-ngoai-don-junger-MT92-su-dung-mam-nhiet
Bếp hồng ngoại đơn Junger MT92 sử dụng mâm nhiệt

Bếp hồng ngoại là không kén nồi, có thể nấu được các món xào, rán…. Tuy bếp hồng ngoại có thể nướng trực tiếp thức ăn nhưng lưu ý, nên hạn chế các loại thực phẩm dầu mỡ, dễ chảy vào bên trong bếp gây hư hỏng.

Product added to compare.