Các cách sử dụng bếp điện từ an toàn

Rate this post Cuộc sống hiện đại, những người nội trợ ngày nay đã lựa chọn bếp từ để tiện dụng hơn trong khâu nấu nướng, nhưng không phải ai cũng biết cách sử sụng bếp từ ăn toàn nhất. Bếp từ là dòng bếp hiện đại có nhiều tính năng ưu việt và thiết...

Cuộc sống hiện đại, những người nội trợ ngày nay đã lựa chọn bếp từ để tiện dụng hơn trong khâu nấu nướng, nhưng không phải ai cũng biết cách sử sụng bếp từ ăn toàn nhất.
Bếp từ là dòng bếp hiện đại có nhiều tính năng ưu việt và thiết kế cũng rất sang trọng , tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm thời gian cho người nội trợ.

Hiện trên thị trường, dòng bếp từ thông minh Junger xuất xứ Thái Lan của tập đoàn BTP Holdings phân phối đã có mặt trong nhiều gian bếp của các gia đình hiện đại. Tuy nhiên ngoài việc mang đến một sản phẩm hữa ích cho các chị em, chúng tôi khuyến cáo người dùng cần ghi nhớ hoặc ghi lại cẩn thận những “ mẹo” sau để sử dụng bếp từ trong gia đình luôn được an toàn:
–         Bếp từ chỉ dùng được với nồi đáy phẳng bằng inox nhiễm từ, sắt tráng men, thuỷ tinh có sợi kim loại
Khi hoạt động, bề mặt bếp điện từ không sinh nhiệt nhưng đáy nồi lại có nhiệt độ khá cao nên nhanh chóng truyền sang bề mặt bếp. Chị em cần đề phòng bị phỏng nếu vô ý chạm vào mặt bếp, nhất là khi bếp vừa sử dụng xong
–         Nên đặt bếp nơi thông thoáng để tránh trường hợp bếp báo động giả (tự động ngắt nguồn điện) do môi trường xung quanh có nhiệt độ cao.
–         Bếp điện từ phát ra bức xạ sóng điện từ nhưng có cường độ rất thấp, hoàn toàn không gây hại cho người sử dụng. Từ trường của bếp chỉ đủ để gây nhiễu một số thiết bị điện tử để gần nó. Do đó, không nên đặt bếp gần các thiết bị điện tử khác như tivi, đầu đĩa, máy vi tính dễ gây nhiễu sóng cho các thiết bị này
–         Nên thường xuyên làm vệ sinh bếp sạch sẽ, tránh để nước tràn lên mặt bếp vì có thể gây nứt bề mặt.
–         Khi đang nấu: không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. Không dịch chuyển bếp khi đang nấu.
–         Để duy trì độ sáng bóng cho mặt kích ceramic, không được dùng chất liệu nhôm hoặc bàn chải cứng để vệ sinh bếp vì nhôm sẽ tan chảy và làm hỏng mặt bếp .(Tuy nhiên với sản phầm bếp từ Junger có bề mặt kính là Shott Ceran thì khách hàng yên tâm về độ bền và dễ vê sinh bếp vì kính Shott Ceran là kính thuỷ tinh dạng gốm sứ có tính chịu nhiệt cao, chịu được va đập và có khả năng chống  xước cao).
–         Tránh đập hoặc để những xoong, nồi va chạm mạnh vào mặt kính. Muốn vệ sinh bếp, bạn chỉ cần làm ẩm khu vực cần vệ sinh bằng nước ấm, sau đó lau khô bằng khăn mềm. Tuyệt đối không được dùng các loại giấy nhám chà xát lên mặt bếp vì có thể làm trầy mặt bếp.
–         Tắt bếp sớm hơn vài phút: Khi quá trình đun nấu sắp kết thúc, bạn nên tắt bếp sớm trước vài phút vì lượng hơi nóng còn lại cũng đủ để làm thức ăn chín hoàn toàn.
–         Không dùng chế độ nhiệt cao: So với bếp gas, bếp điện từ có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu sử dụng chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong, chảo bị cháy. Do đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để đảm bảo an toàn.
–         Chọn đúng dụng cụ nấu nướng: Do bếp điện từ nóng rất nhanh nên bạn luôn phải sử dụng những dụng cụ nấu nướng có khả năng chịu nhiệt cao. Các loại muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt luôn là những chọn lựa phù hợp nhất đối với bếp điện từ. Nếu dùng muỗng kim loại, chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh còn những vật dụng bằng nhựa có thể tan chảy. Đồng thời, tránh để muỗng hoặc các dụng cụ khác ở trong xoong, chảo khi đang đun nấu vì phần tay cầm của chúng có thể bị chảy nhựa hoặc cháy.
Chúng tôi luôn mong muốn mang đến sự tiện nghi và an toàn nhất cho gian bếp của các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và các chương trình khuyến mại, vui lòng liên hệ HOTLINE: 094.787.2828 hoặc đến các Showroom của bếp từ Junger trên toàn quốc.

Product added to compare.