Bí quyết để có một căn bếp tuyệt vời!

Rate this post Ngày nay, một nhà bếp lý tưởng phải đáp ứng các yêu cầu như sau: 1/ Phong thủy nhà bếp Tuỳ theo điều kiện tài chánh, mức sinh hoạt của mỗi gia đình mà chúng ta có căn nhà diện tích rộng hẹp ra sao, theo đó gian bếp có mặt bằng...

 

Ngày nay, một nhà bếp lý tưởng phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

 

1/ Phong thủy nhà bếp

Tuỳ theo điều kiện tài chánh, mức sinh hoạt của mỗi gia đình mà chúng ta có căn nhà diện tích rộng hẹp ra sao, theo đó gian bếp có mặt bằng lớn nhỏ thế nào. Chúng ta không thể có một mẫu nhà bếp chung nhất cho mọi người, nhưng chúng ta có thể đưa ra những tiêu chuẩn chung nhất như trên và những điều khuyến cáo của thuật Phong Thuỷ để tạo sinh khí cho căn bếp và đem lại sự thuận lợi tiền bạc cho gia chủ.

Chúng tôi trích dẫn một số tài liệu liên quan như sau :

“Phong thủy luôn là vấn đề quan tâm của nhiều gia đình bởi nó liên quan tới sức khỏe, tài lộc, vận mệnh của các thành viên trong gia đình. 5 điều cần tránh khi thiết kế phong thủy nhà bếp sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn”:

Năm nguyên tắc cần tránh trong phong thuỷ nhà bếp :1. Bếp thuộc hành Hỏa, Hỏa kỵ với Thủy nên không được đặt bếp gần với khu vực chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Cách bố trí bếp phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.
2. Hướng bếp tránh đặt đối điện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Nếu thiết kế nhà không thể thay đổi được thì có thể làm một vách ngăn che chắn.
3. Kiêng kỵ đặt bếp ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà. Trung Cung là một cung bị động, nơi mà mạch Khí phải được ổn định và bình an, đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe hay những khó khăn liên tục cho người sống trong nhà.
4 Cửa chính không được nhìn thẳng vào miệng bếp, về mặt công năng điều này cũng không hợp lý, người đứng bếp sẽ gặp khó khăn trong việc quan sát không gian bên ngoài (thường là phòng khách) và những người ra vào. Về phong thủy, đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính không chỉ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, mà còn tổn hại đến sức khoẻ của gia chủ
5.Tránh đặt bếp ngược với hướng cửa chính của nhà vì như vậy bức xạ nhiệt của bếp hướng ra cửa sẽ cản trở sinh khí cung cấp cho căn nhà.2/ Các yếu tố khác

 

– Thiết bị tiên tiến ứng dụng những công nghệ hiện đại trên thế giới như  các thương hiệu của nước Đức (tham khảo bếp điện từ thương hiệu Đức tại www.junger-eu.com
– Điều kiện vệ sinh tốt cùng không gian thông thoáng rộng rãi đủ cho việc nấu nướng
– Bố trí nhà bếp gọn gàng, hợp lý, hợp phong thuỷ
– Cơ sở vật chất của nhà bếp phải tạo được cảm giác dễ chịu thoải mái cho mọi người, nhất là những người phụ trách việc nấu nướng.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho gian bếp lý tưởng của mọi gia đình hiện đại.

Bếp điện từ Junger hy vọng mang đến những thiết bị tốt nhất dùng trong nhà bếp. Mọi nhu cầu mua bếp điện từ Junger hãy truy cập www.junger-eu.com hoặc  đến các hệ thống showroom uy tín của bếp điện từ Junger trong các trung tâm thương mại lớn:
– Tầng 3 TTTM Vincom Bà Triệu – HN
– Tầng 5 TTTM Lotte center Long Biên
– Tầng 1 TTM BigC Thăng Long HN
– Tầng 2 TTTM Savico Long Biên HN

– Tầng 4 – TTTM Vincom Phạm Ngọc Thạch – Hà Nội
– Tầng 1 TTTM BigC Nam Đinh

 

Product added to compare.